Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2011-2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013 và Sơ kết 04 năm phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Thứ bảy - 18/08/2012 07:07
Thực hiện nhiệm vụnăm học, được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 8 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2011-2012,triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013 và Sơ kết 04 năm phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại biểu là lãnh đạo Sở, chủ tịch công đoàn ngành, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ tịch công đoàn giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở.
Hội nghị đã khẳng định: Năm học 2011- 2012, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắ nhiệm vụ năm học. Mạng lưới và quy mô trường lớp được củng cố, mở rộng, số trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục tăng. Công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi đảm bảo tiến độ;phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tiếp tục được nâng cao về chất lượng; phổ cập THCS được củng cố, duy trì vững chắc. Công tác quản lý tiếp tục được đổi mới góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Công tác giáo dục dân tộc được quan tâm, hệ thống các trường DTNT, phổ thông DTBT mở rộng về quy mô, nâng cấp về cơ sở vật chất. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy được tăng cường, chất lượng giáo dục toàn diện có bước chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,9% (tăng 2,6% so với năm học trước); tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,5% (tăng 0,2%); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,44% (tăng 1,79% so với năm học trước); tỷ lệ tốt nghiệp BT THPT đạt 87% . Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012, có 14 học sinh đoạt giải, đứng thứ 46/71 đoàn, tăng 3 giải và tăng 11 bậc so với 2011; kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay có 11/25 học sinh THCS, THPT đoạt giải, xếp thứ 7/16 đoàn (tăng 8 giải và 8 bậc so với năm trước); tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, đoàn Điện Biên đứng thứ 9/63 đoàn về số huy chương và đứng thứ 28/63 đoàn về tổng điểm, được Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch tặng cờ và Bộ Giáo dục& Đào tạo tặng cờ. Tuy nhiên, trong năm học 2011-2012, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và học sinh trong độ tuổi ra lớp ở cấp THPT ở một số huyện còn thấp. Chất lượng giáo dục ở một số vùng khó khăn, biên giới chưa cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu, đặc biệt là giáo dục mầm non. Ở một số đơn vị, địa phương, công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền còn hạn chế.
Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở GD&ĐT và các đồng chí Phó Giám đốc chủ trì Hội nghị
Sau 04 năm thực hiệnphong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,cảnh quan của các đơn vị giáo dục xanh - sạch - đẹp hơn, môi trường giáo dục an toàn thân thiện, không khí nhà trường luôn vui tươi lành mạnh; đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới PPDH, tích cực ứng dụng CNTT; học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, tự giác, tích cực hơn trong các hoạt động học tập, từ đó chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Phong trào thi đua đã có tác động sâu rộng tới hệ thống các trường mầm non, phổ thông, làm chuyển biến nhận thức, hành động của các đơn vị giáo dục và của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội, của nhân dân các dân tộc đối với hoạt động giáo dục.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, đánh giá khách quan nguyên nhân của những kết quả, hạn chế trong năm học 2011 - 2012 và cụ thể hóa, thống nhất một số vấn đề trong văn bản hướng dẫn nhiệm vụ năm học các cấp học, các lĩnh vực công tác; từ đó thống nhất năm học 2012-2013, toàn ngành tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học, thi đua dạy tốt, học tốt; quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chíĐồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả giáo dục và đào tạo của ngành đã đạt được trong năm học 2011- 2012, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2012 - 2013.
Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể
Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giấy khen của Giám đốc Sở dục và Đào tạo; Bằng khen, Giấy khen của các cấp công đoàn./.
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay6,641
  • Tháng hiện tại176,498
  • Tổng lượt truy cập15,448,938
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây