Bế mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVI năm 2012.

Thứ hai - 20/02/2012 09:58
Chiều ngày 19/02/2012, Ban chỉ đạo cấp tỉnh tổ chức bế mạc Hội khoẻ Phù Đổng thứ XVI năm 2012. Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng tỉnh lần thứ XVI; đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù đổng tỉnh; các đại biểu là lãnh đạo, đại diện các ban, sở, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý các trường THPT trong tỉnh, huấn luyện viên của 37 đoàn, toàn thể các trọng tài và các vận động viên và trên 2000 cán bộ, giáo viên và học sinh địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
Đồng chí Phạm Xuân Kôi trao cờ giải nhất toàn đoàn cho Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên và Hiệu trưởng THPT Phan Đình Giót.
Đồng chí Phạm Xuân Kôi trao cờ giải nhất toàn đoàn cho Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên và Hiệu trưởng THPT Phan Đình Giót.
Hội khỏe Phù Đổng năm nay được tổ chức với 8 môn thi đấu (Bóng đá, Cầu lông, Điền kinh, Bóng chuyền, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Bóng rổ, Thể dục nhịp điệp) với 113 nội dung thi đấu, 1720 lượt vận động viên tham gia.
Trong những ngày thi đấu, các vận động viên đã hết sức cố gắng để khẳng định tài năng và bản lĩnh của mình, không để xảy ra va chạm, mất an toàn, chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt. Nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng, chất lượng chuyên môn tốt, gây nhiều hứng thú, được người xem cổ vũ nhiệt tình, điển hình như thi đấu  Aerobic của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, huyện Điện Biên, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Đình Giót; các trận bóng đá nam THCS giữa phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, trận bóng chuyền giữa trường THPT Tuần Giáo với trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo, trường Phổ thông DTNT tỉnh với trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, bóng rổ giữa trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ…
Bắn nỏ nữ THPT.
Thành tích của các cá nhân vận động viên cũng có nhiều bứt phá, vượt trội. Về bắn nỏ có Vàng A Trọ - trường THPT Phan Đình Giót, Quàng Thị Phương – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên. Môn điền kinh có Lù Thị Thuận Hiền, Nguyễn Xuân Bắc, Lò Thị Phượng - trường THPT Phan Đình Giót. Môn cầu lông có Nguyễn Thị Phương Hà, Trần Thị Trúc Chi - Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố… Các em thực sự là những nhân tố mới trong phong trào thể dục thể thao ở các cơ sở.
Đặc biệt trong Hội khỏe Phù Đổng lần này có những vận động viên đạt thành tích vượt kỷ lục Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 15 như nội dung ném bóng nam cấp tiểu học có Giàng A Phía – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé (60m40), ném bóng nữ cấp tiểu học có Tráng Thị Dia – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông (40m40). Chạy 100m nữ cấp THCS có Quàng Thị Lai – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo (13 giây 49); chạy 400m nữ cấp THCS có Lò Thị Thảo – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên (65 giây 16). 
Đẩy gậy nữ cấp THPT.
Hơn thế, tại Hội khỏe Phù Đổng lần này đã có những vận động viên đạt thành tích ngang tầm với thành tích Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 7 như: ném bóng nam Tiểu học; chạy 1500m cấp THCS có Quàng Văn Hồng – Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Điện Biên (4 phút 49 giây 33).
Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, với tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết quyết tâm giành thành tích cao hơn, nhanh hơn, xa hơn, các vận động viên đã thể hiện xuất sắc trong nội dung thi đấu ở tất các môn. Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao.
Giải Nhất toàn đoàn khối các phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc về phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên (25 giải nhất, 22 giải nhì và 16 giải ba); giải Nhì thuộc về phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ (23 giải nhất, 18 giải nhì, 9 giải ba), giải Ba thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo và phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên thực sự mạnh về điền kinh, bắn nỏ và đẩy gậy.
Pha bóng giữa đội nam THPT Tuần Giáo và DTNT THPT Mường Nhé.
Khối các trường THPT: giải Nhất thuộc về trường THPT Phan Đình Giót (26 giải nhất, 08 giải nhì, 03 giải ba), giải nhì thuộc trường THPT Thanh Chăn (06 giải nhất, 12 giải nhì 15 giải ba). Giải ba thuộc về 2 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ  và trường Phổ thông DTNT tỉnh. Giải Khuyến khích được trao cho PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo, PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, PTDTNT THPT huyện Điện Biên, THPT huyện Điện Biên và THPT Mường Nhé. Trường THPT Phan Đình Giót thực sự là đơn vị mạnh về bắn nỏ và điền kinh.
Hội khỏe phù đổng lần này được tổ chức với quy mô lớn, thời gian thi đấu nhiều ngày, với học sinh của ba cấp học, nhiều đơn vị ở xa, trong khi các điều kiện phục vụ cho thi đấu còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhiều đoàn, nhiều vận động viên đã đạt được thành tích cao. Trong hoàn cảnh, điều kiện của tỉnh ta, khi chúng ta chưa có các trường năng khiếu về thể thao, khi các vận động viên của chúng ta phần lớn trưởng thành từ cơ sở, từ hoạt động phong trào, chúng ta có quyền tự hào khẳng định rằng phong trào rèn luyện thi đấu thể thao của Ngành ta ngày càng chất lượng và hiệu quả. Phong trào thực sự mang tính xã hội rộng lớn và sâu sắc. Hoạt động thể thao là cơ hội để giao lưu, học hỏi, để thể hiện bản lĩnh, ý trí, nghị lực của mỗi cá nhân và thắt chặt tình đồng đội, ý thức tập luyện. Thể dục thể thao thực sự mang ý nghĩa rèn luyện sức khoẻ để dạy tốt và học tốt.
Nhảy xa nữ cấp THPT.
Hội khỏe được đánh giá đánh giá là thành công, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, trung thực, đúng điều lệ. Tổ trọng tài điều khiển các trận đấu một cách khách quan, công bằng và đúng luật. Các Sở, Ban, Ngành thành viên Ban chỉ đạo Hội khỏe tỉnh chủ động phối hợp với nhau thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng của tỉnh. Tại lễ bế mạc, 8 đơn vị và 22 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về thành tích tham gia Hội khỏe phù đổng.
Hội khỏe phù đổng lần thức XVI năm 2012 đã kết thúc song dư âm của nó còn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Trong thể thao có thắng có bại, song cái lớn nhất chúng ta có được đó là khơi dậy và duy trì tốt phong trào rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, tạo động lực thi đua để học tập tốt, đó là tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và đoàn kết; đó là tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, của mỗi giáo viên và các em học sinh trong các hoạt động của ngành đồng thời đánh giá được công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức giảng dạy môn giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao ở các đơn vị và các cơ sở giáo dục.
Ban biên tập sẽ gửi tới bạn đọc quy mô các đoàn, thành tích cụ thể của các đơn vị, của từng môn thi đấu ở bài viết sau./.
Nguyễn Ngọc Sơn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học.
Nguồn tin: http://dienbien.edu.vn

 
 Tags: , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
Thông báo V/v xét tuyển nguyện vọng 2 vào lớp 10 năm học 2024 - 2025
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay10,904
  • Tháng hiện tại304,570
  • Tổng lượt truy cập15,958,151
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây