Lãnh đạo tỉnh cùng thầy trò ngành giáo dục và đào tạo khai giảng năm học 2012-2013.

Thứ sáu - 14/09/2012 13:45
Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với trên 20 triệu học sinh cả nước trong các ngày 3, 4, 5 cà 13/9 đã có 487/488 trường (trừ trường Cao đẳng sư phạm) với trên 144 nghìn học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013 với nhiều hoạt động phong phú, không khí vui tươi, phấn khởi sẵng sàn bước vào năm học mới, thu hút sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội.
Học sinh trường DTNT tỉnh chào mừng năm học mới
Tính đến thời điểm đầu năm học, tổng số trường trong ngành gồm 488 trường, trung tâm (161 trường mầm non, 172 trường tiểu học, 114 trường THCS, 29 trường THPT, 8 trung tâm giáo dục thường xuyên, 1 trung tâm KTTH-HN, 2 trung tâm Ngoại ngữ - tin học và 1 trường cao đẳng sư phạm). Số trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên giữ nguyên so với cuối năm học trước. Giáo dục mầm non tăng 9 trường từ 152 lên 161 trường. Tổng số có 7.017 lớp với 144.383 học sinh.
Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, hiệu quả kết hợp hài hòa giữa phần Lễ và phần Hội có tác dụng thiết thực đối với giáo dục đạo đức, tạo dấu ấn tốt đẹp và thực sự là ngày Hội của thầy cô giáo và các em học sinh, thu hút sự quan tâm của đông đảo cha mẹ học sinh. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc công phu được thể hiện, đón, tặng hoa chúc mừng học sinh đầu cấp vào trường cảm động và ấn tượng. Tại nhiều trường, phần lễ được tổ chức kết hợp khai giảng với đón nhận các danh hiệu, phần thưởng cao quý như Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và các đoàn thể trung ương. Phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian, điển hình là múa hát, đẩy gậy, kéo co.
 

 

Đón Bằng công nhận trường THCS thị trấn Mường Ảng đạt chuẩn quốc gia
Ngày 3/9 trường THCS thị trấn Mường Ảng khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Ngày 4 và 5/9 các trường Tiểu học Noong Bua (thành phố Điện Biên Phủ), Tiểu học Hua Nguống (Mường Ảng) khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Ngày 4/9, tại trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo, đồng chí Giàng Thị Hoa-Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở, lãnh đạo huyện Tuần Giáo, nhân dân và học sinh long trọng dự khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Ngày 5/9, đồng chí Mùa A Sơn - Chủ chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành, lãnh đạo UBND thành phố, nhân dân và học sinh long trọng dự khai giảng tại trường THCS Mường Thanh - thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Tuần Giáo dự khai giảng và khánh thành trường mầm non Bình Minh xã Chiềng Sinh. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo dự khai giảng tại trường THPT Thanh Chăn. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên thường trực HĐND tỉnh dự khai giảng tại trường THPT huyện Điện Biên. Đồng chí Hoàng Văn Nhân - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo dự khai giảng tại trường phổ thông DTNT THPT Mường Chà. Đồng chí Văn Hữu Bằng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo dự khai giảng tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Đồng chí Giàng Thị Hoa-Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai giảng tại trường THCS Quài Tở
Ngày 13/9, tại trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa-Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Tuần Giáo, Mường Chà, Thành phố, Điện Biên Đông, Mường Nhé và lãnh đạo nhiều ban ngành tỉnh cùng 500 học sinh đã long trọng dự lễ khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường THPT thứ 3 trong tổng số 28 trường THPT của tỉnh đạt chuẩn quốc gia.
Tại Lễ khai giảng của các nhà trường, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò các nhà trường đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, nhiệm vụ cho các đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013, năm học đầu tiên thực hiện triển khai Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và các nhà trường nói riêng cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phòng trào thi đua lớn của ngành, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể các cấp huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo phát triển giáo dục.
Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước của các cấp chính quyền đối với công tác giáo dục ở địa phương. Tăng cường các giải pháp nhằm huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học và đi học không chuyên cần. Duy trì, giữ vững phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ I; thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ II và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đảm bảo kế hoạch. Thực hiện tốt các chế độ chính sách của nhà nước đối với học sinh dân tộc thiểu số, học sinh con hộ nghèo, học sinh nội trú dân nuôi, đẩy mạnh giáo mũi nhon tại các trường chuyên, trường chuyên biệt, chú trọng giáo dục kiến thức song song với giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia tại địa phương./.
Bùi Mạnh Toàn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học.
Nguồn: dienbien.edu.vn
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay6,695
  • Tháng hiện tại176,552
  • Tổng lượt truy cập15,448,992
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây