Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ III cấp trung học tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra từ 21 đến 24 tháng 5 năm 2012 tại THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Thứ năm - 17/05/2012 06:57
Thiết bị dạy học tự làm (TBDHTL) là loại thiết bị dạy học (TBDH) do giáo viên chế tạo mới hoặc cải tiến từ một TBDH đã có hoặc qua sưu tầm tư liệu hiện vật mà có. Sự phù hợp với chương trình, tâm lý học sinh vùng miền, giảm đầu tư ngân sách của nhà nước, nguyên lý cấu tạo và cách sử dụng phù hợp với ý tưởng thực hiện bài dạy của giáo viên, có thể tận dụng nguyên vật liệu tại chỗ, những chi tiết TBDH đã hư hỏng, phế thải, ... là những điểm mạnh của thiết bị dạy học tự làm. Hội thi, triển lãm lần này là kết quả rõ nét của việc bước đầu thực hiện kế hoạch giai đoạn 1 của Đề án "Phát triển thiết bị dạy học tự làm, giáo dục Mầm non và Phổ thông giai đoạn 2010-2015" của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo thống kê, đã có 37 đơn vị là 9 phòng Giáo dục và Đào tạo và 28 trường THPT trong toàn tỉnh đã đăng ký tham dự Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm với gần 300 sản phẩm và mặc dù chỉ là hội thi của cấp THCS, THPT song sẽ trở thành hội thi có quy mô lớn nhất trong 3 lần tổ chức. Tranh ảnh, bản đồ, sa bàn, sơ đồ, biểu bảng; mô hình, mẫu vật; dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, thực hành các bộ môn, dụng cụ dạy học; băng, đĩa ghi âm, ghi hình, phần mềm dạy học... là những sản phẩm phổ biến ở Hội thi, triển lãm lần này.
Thiết bị dạy học tại Hội thi cấp tỉnh năm 2010
 Hội thi là một hoạt động chuyên môn lớn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trở thành diễn đàn để các nhà giáo khẳng định trình độ tay nghề, năng lực sư phạm, tính sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong dạy học. Thông qua phong trào tự làm đồ dùng dạy học mà đỉnh cao là Hội thi đồ dùng dạy học, hàng năm ngành giáo dục và đạo tạo đã tạo một số lượng sản phẩm đáng kể được đưa vào sử dụng trong quá trình giảng dạy và học tập tại các trường học. Những thiết bị dạy học đặc sắc trong hội thi lần này sẽ được Ban tổ chức lựa chọn trao giải và cử tham gia Hội thi, triển lãm toàn quốc (dự kiến diễn ra trong tháng 11/2012).
Năm học 2008 - 2009, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai Hội thi đồ dùng dạy học tự làm tỉnh Điện Biên lần thứ nhất đối với cấp học mầm non và tiểu học. Tổng số 9/9 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố đã tham gia Hội thi với 131 bộ đồ chơi, đồ dùng, TBDH. Hội thi đã trao giải cho 90/131 sản phẩm đạt chất lượng tốt (30 sản phẩm giải A, 60 sản phẩm giải B). Năm học 2010-2011 Sở tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm lần thứ II từ cấp mầm non đến cấp trung học. Quy mô hội thi khá lớn với 243 đồ dùng dạy học tự làm từ 43 đơn vị tham gia là 9 phòng Giáo dục và Đào tạo, 34 đơn vị trực thuộc.
Nét mới của Hội thi năm nay là kết hợp hội thi với triển lãm, các đơn vị giáo dục gồm cán bộ, giáo viên và học sinh có cơ hội tham quan, nghiên cứu, học tập và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm từ các sản phẩm trưng bày và các tác giả. Hội thi tổ chức tập trung tại một địa điểm – nhà đa năng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ tạo ra bức tranh tổng thể cho người xem, thuận lợi cho công tác tổ chức và làm việc của hội đồng giám khảo./.
Bùi Mạnh Toàn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Điện Biên

 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay11,030
  • Tháng hiện tại313,819
  • Tổng lượt truy cập15,162,826
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây