Tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XVI năm 2012

Thứ năm - 16/02/2012 00:25
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 58 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và kỉ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đáp ứng yêu cầu giáo dục, rèn luyện thể chất và thi đấu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục văn, thể, mỹ trong các nhà trường; sáng hôm nay, ngày 16/02 tại Nhà thi đấu đa năng, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc hội khoẻ Phù Đổng thứ XVI năm 2012.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở sau khi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao.
Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng tỉnh lần thứ 16; đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù đổng tỉnh; các đại biểu là ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy, lãnh đạo, đại diện các ban, sở, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng bộ, UBND huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý các trường THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh, trưởng đoàn, huấn luyện viên của 37 đoàn, toàn thể các trọng tài, trên 1000 vận động viên. Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp buổi lễ cùng trên 2000 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên tham dự.
Đồng Chí Phạm Xuân Kôi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đốt đuốc truyền thống Hội khỏe Phù Đổng.
Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể ở phần lễ với sự diễu hành biểu dương lực lượng của 37 đoàn thể thao, đốt đuốc truyền thống. Phần hội rực rỡ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn nghệ thuật Hoa Ban Trắng, màn đồng diễn thể dục aerobic sôi động của 120 học sinh THPT Phan Đình Giót, màn thể dục ấn tượng rực rỡ sắc màu của 160 học sinh THCS Mường Thanh và cuối cùng là màn xếp hình bông hoa khổng lồ sinh động, hoành tráng với sự tham gia của trên 300 học sinh tham gia múa xòe, với nhiều trang phục của các dân tộc của học sinh trường Phổ thông DTNT tỉnh cùng các đại biểu.
Màn múa xòe khổng lồ với trên 300 học sinh.
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVI được diễn ra từ ngày 13/2 đến 19/2, thi đấu 8 môn, 113 nội dung với 1.720 lượt học sinh tham gia, gồm: Bóng đá, Cầu lông, Điền kinh, Bóng chuyền, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Bóng rổ, Thể dục nhịp điệp, số lượng vận động viên tham gia các môn cụ thể như sau:
1. Điền kinh: 587 lượt học sinh tham gia, trong đó: cấp THPT 352 học sinh; cấp THCS 148 học sinh; cấp tiểu học 87 học sinh.
2. Cầu lông: 167 lượt học sinh tham gia, trong đó: cấp THPT 88 học sinh, cấp THCS 66 học sinh, cấp tiểu học 22 học sinh.
3. Đẩy gậy: 264 học sinh tham gia, trong đó: cấp THPT 195 học sinh, cấp THCS 69 học sinh.
4. Bắn nỏ: 162 học sinh tham gia, trong đó: cấp THPT 117 học sinh, cấp THCS 45 học sinh.
5. Bóng đá: 09 đội tham gia, trong đó: cấp THCS 05 đội, cấp tiểu học 04 đội.
6. Bóng chuyền THPT: 28 đội tham gia, trong đó: Nam 16 đội, Nữ 12 đội.
7. Bóng rổ nam THPT: 12 đội tham gia.
8. Thể dục nhịp điệu (Aerobic), cấp THPT 14 đội tham gia, cấp THCS 04 đội và cấp tiểu học 04 đội.
Màn đồng diễn ấn tượng của 160 học sinh THCS Mường Thanh.
Các môn thi đấu trong Hội khỏe phù đổng được tổ chức làm hai giai đoạn, giai đoạn I từ ngày 13/02 đến 15/02 với 04 môn Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Thể dục (Aerobic). Giai đoạn II từ ngày 16/02 đến 19/02 tổ chức các môn thi đấu gồm Điền kinh, Cầu lông, Bắn nỏ, Đẩy gậy.
Một đội tuyển Aerobic cấp THPT.
Kết quả thi đấu các nội dung giai đoạn I từ ngày 13/02 đến hết giờ trưa ngày 15/02:
1. Thể dục nhịp điệu (Aerobic)
Cấp THPT

Ba
Đội 03 người
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà
Đội 08 người (qui định)
Đội 08 người (tự chọn)
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ
Pha bóng giữa đội nam THPT Tuần Giáo và DTNT THPT Mường Nhé.
2. Bóng rổ nam THPT, giải nhất thuộc về THPT Chuyên Lê Quý Đôn, giải nhì là THPT thành phố Điện Biên Phủ và đồng giải ba là THPT Phan Đình Giót và THPT Thanh Chăn./.

Bùi Mạnh Toàn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học
Nguồn: dienbien.edu.vn