Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Thứ sáu - 17/08/2012 07:41
Ngày 27/6/2012, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã ban hành Quyết định số 10/QĐ-HVHNT, thành lập Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Tiếp theo Kế hoạch số 1671/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Điên Biên, vào hồi 14 giờ, ngày 15 tháng 8 năm 2012, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập. Tới dự với buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại biểu một số sở, ban, ngành tỉnh. Về phía ngành Giáo dục và Đào tạo có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo: Công đoàn Giáo dục tỉnh, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể hội viên Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.
           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định: Sinh hoạt văn học nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong các trường học nói riêng và xã hội phát triển nói chung, đặc biệt là trong sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà. Hoạt động này thúc đẩy chuyên môn đội ngũ, tạo ra không khí sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của ngành, góp phần cổ vũ, thúc đẩy, nâng cao nhận thức về thẩm mỹ, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một phát triển vững mạnh, toàn diện.
Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên là một đơn vị có truyền thống hoạt động trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật. Bên cạnh những thành tích về công tác giáo dục và đào tạo, Ngành đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể về lĩnh vực văn học - nghệ thuật cho tỉnh. Khả năng sáng tác, nghiên cứu, sưu tầm mỹ thuật trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên và học sinh rất dồi dào; nhiều người có tình yêu, sự quan tâm đặc biệt với hoạt động mỹ thuật, có nguyện vọng được tham gia sáng tác, nghiên cứu phê bình và đã có những sáng tác mỹ thuật đạt chất lượng cao tham gia cuộc thi của tỉnh, của khu vực, nhiều tác phẩm được giới thiệu trên các tạp chí của tỉnh và tham gia các triển lãm trong khu vực. Tuy nhiên, thời gian qua, các hoạt động sáng tác, nghiên cứu phê bình này chỉ mang tính cá nhân, nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao, chưa có một tổ chức chính thức để đưa hoạt động sáng tác, nghiên cứu phát triển đi lên tương xứng với tiềm năng của ngành. Chính vì vậy, sự ta đời Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên là cần thiết, tại đây sẽ tạo ra một môi trường hoạt động lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nguyện vọng chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, nghiên cứu phê bình văn học nghệ thuật của cán bộ, công nhân viên, giáo viên, góp phần thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ nói chung và sáng tác mỹ thuật nói riêng đồng thời nâng cao trình độ cảm thụ, đời sống văn hóa của cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh Điện Biên.
Đồng chí cũng nhấn mạnh, Chi hội Mỹ thuật của ngành sau khi được thành lập sẽ thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản sau:
Thứ nhất, Tham gia vào các hoạt động sáng tác, sưu tầm, lý luận, nghiên cứu và phê bình mỹ thuật; nâng cao nhận thức của các thành viên trong Chi hội và cộng đồng về những giá trị nghệ thuật và tinh thần của mỹ thuật từ đó có nhận thức đúng đắn hơn, sâu sắc hơn về các vấn đề Giáo dục thẩm mỹ trong nhà trường và xã hội. 
Thứ hai, Khơi dậy, nuôi dưỡng, khuyến khích các tài năng trẻ, tài năng là người dân tộc thiểu số tham gia hoạt động mỹ thuật trong cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên của Ngành.
Thư ba, Tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên trong ngành rèn luyện và khẳng định khả năng sáng tác, sưu tầm, nghiên cứu, lý luận và phê bình mỹ thuật của mình; tạo ra môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh, bổ ích thúc đẩy phong trào dạy học của các nhà trường.
 

 

Thứ tư, Là tổ chức nghệ thuật có khả năng nghiên cứu, sáng tác và sưu tầm Mỹ thuật, phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, bồi dưỡng đội ngũ, các hoạt động văn hóa (đặc biệt vào những dịp kỷ niệm lớn) đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn ngành.
Thay mặt Chi hội Mỹ thuật Ngành, đồng chĩ Vũ Hữu Cương, Chi hội trưởng đã phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo Sở và Hội Văn học - nghệ thật tỉnh, đưa Chi hội ngày càng phát triển bền vững, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh nhà./.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:
Ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch phát biểu tại buổi lễ
BCH lâm thời ra mắt.
Ngày Hội trên quê hương
Vụ mùa
Buổi sáng Mường Đun
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024
của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập146
  • Hôm nay13,181
  • Tháng hiện tại234,175
  • Tổng lượt truy cập15,083,182
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây