14 học sinh lớp 12 năm học 2011-2012 xuất sắc nhất các trường THPT của tỉnh được tặng thưởng, vinh danh Hoa trạng nguyên năm 2012

Thứ ba - 09/10/2012 02:42
Ngày 30/9 tại Hà Nội, lễ trao thưởng Hoa Trạng nguyên 2012 khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là giải thưởng thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo và Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức. Giải thưởng được bắt đầu từ năm 2008 nhằm tôn vinh những gương mặt học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Năm 2012, Ban tổ chức đã lựa chọn và vinh danh Hoa trạng nguyên cho 586 học sinh, sinh viên xuất sắc.
Trao giải Hoa trạng nguyên năm 2012 khu vực phía Bắc.
Trong số này có 482 em là học sinh xuất sắc nhất các trường THPT, 39 thủ khoa các trường đại học, học viện, 40 học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, 4 em là thành viên đội tuyển quốc tế và 21 em đoạt huy chương các cuộc thi quốc tế.
Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên năm 2012, tỉnh Điện Biên được vinh danh 14 học sinh lớp 12 xuất sắc nhất các trường THPT. Trước đó Sở đã cùng các trường THPT lựa chọn và đề cử 28 học sinh của 28 trường THPT trong tỉnh, mỗi trường có 01 học sinh, tuy nhiên theo ý kiến sau này của Ban tổ chức số lượng đề cử của các tỉnh quá lớn, nên giảm số lượng xuống một nửa và ưu tiên học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trong số 14 gương mặt học sinh của Điện Biên, 100% học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn văn hóa hoặc giải toán trên máy tính cầm tay, và đến thời điểm này nhiều em đã là sinh viên đại học năm học 2012-2013, gồm:
1. Em Hà Thị Phương Thảo - THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hiện đang học tại trường đại học Ngoại Thương Hà Nội (22,5 điểm);
2. Em Trần Thị Ngọc - THPT thành phố Điện Biên Phủ, hiện đang học trường đại học Y Thái Bình (xét tuyển);
3. Em Nguyễn Thị Minh Thu - THPT Phan Đình Giót, hiện đang học Trung cấp Y Dược Hà Nội (xét tuyển);
4. Em Lò Văn Huỳnh - PTDTNT tỉnh hiện đang học trường đại học Y Thái Bình (16,0 điểm);
5. Em Lý A Giàn - THPT Chà Cang hiện đang học trường đại học Tây Bắc (19,0 điểm);
6. Em Lò Thị Lương - THPT Búng Lao hiện đang học trường đại học Y Thái Nguyên (xét tuyển);
7. Em Lê Thị Mai - THPT Mường Ảng hiện đang học trường đại học Y Thái Nguyên (xét tuyển);
8. Em Lò Thị Văn - THPT Mường Nhà;
9. Em Hoàng Ngọc Thanh - THPT Mường Nhé;
10. Em Lò Văn Minh - THPT Trần Can, hiện đang học trường đại học Lâm nghiệp (xét tuyển);
11. Em Quàng Văn Vui - PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, hiện đang học trường đại học Tây Bắc (10,5 điểm);
12. Em Lường Thị Thanh - PTDTNT THPT huyện Điện Biên, hiện đang du học tại Học viện ASEAN thuộc trường đại học tài chính – kinh tế Vân Nam - Trung Quốc;
13. Em An Thị Kim Nhẫn - PTDTNT THPT huyện Mường Nhé, hiện chuẩn bị nhập học trường Cao đẳng Y Điện Biên;
14. Em Lò Văn Vui - PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo.
Phần thưởng giành cho các Hoa Trạng Nguyên năm nay là một máy tính xách tay đối với học sinh đoạt giải quốc tế, phần thưởng 2 triệu đồng mỗi em dành cho học sinh đoạt giải quốc gia và 1 triệu đồng với mỗi em đối với học sinh THPT tiêu biểu.
Hoa Trạng nguyên là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh và khích lệ những tài năng trong học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào phấn đấu rèn luyện trong học sinh, sinh viên vươn tới đỉnh cao.Các em học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận giải thưởng này đã và đang là động lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn phong trào thi đua, tạo dựng niềm tin, động viên lẫn nhau trong học tập - một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta./.
Tạ Xuân Chính – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học.
Theo dienbien.edu.vn
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,