Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Nghị định 54/2011/NĐ-CP về phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Thứ năm - 15/03/2012 21:16
Ngày 13/03/2012 Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Nghị định 54/2011/NĐ-CP và Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTB&XH.
 Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, kế toán các phòng giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc.
Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị
 Phát biểu trước Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý nhấn mạnh: Thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo là tiếp tục cụ thể hóa , góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với ngành giáo dục. Đồng thời chính sách này thể hiện sự quan tâm, động viên và giao trách nhiệm của Nhà nước của nhân dân đối với đội ngũ nhà giáo. Bên cạnh đó, chế dộ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã góp phần động viên và giải quyết bớt một phần khó khăn, góp phần cải thiện đời sống tinh thần đối đội ngũ nhà giáo.
Ngoài ra, chế độ phụ cấp thâm niên còn có tác động làm tăng phần hưởng lương hưu sau này đối với nhà giáo. Đây là ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến của nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là sự động viên, khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần của nhà nước đối với đội ngũ nhà giáo. Từ đó góp phần ổn định đội ngũ, khuyến khích nhà giáo gắn bó với nghề và nâng cao chất lượng giáo dục.
Đồng chí Lê Tiến Dũng - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Phòng Tổ chức cán bộ Sở đã hướng dẫn thực hiện và giải đáp những vướng mắc của các đơn vị về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo như: thời gian tính, cách tính, cách xác định thời gian được hưởng phụ cấp, những căn cứ để xác định thời gian tính hưởng...đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện và lập dự trù kinh phí chi trả phụ cấp gửi về Sở để tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt./.