Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 22/02/2012 08:35
Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Điện Biên lịch sử. Những sắc hoa Ban nở thắm núi rừng; mùa xuân về mang theo những nét đẹp của thiên nhiên và hứa hẹn những thành công mới của Ngành Giáo dục. Ngay sau tết nguyên đán, toàn Ngành đã tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVI. Trong không khí phấn khởi đó, để đánh giá việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, xây dựng phong trào thi đua dạy tốt học tốt và tôn vinh những nhà giáo đã có nhiều công sức, tâm huyết trong rèn luyện và nâng cao chất lượng giảng dạy, ngày 20/02/2012, ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi(GVDG). Hội thi đã hội tụ những bông hoa người tốt việc tốt của ngành, những Thầy giáo, Cô giáo đã và đang tích cực đóng góp công sức nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường. Về dự Khai mạc hội thi, có mặt đông đủ gần 900 cán bộ quản lý giáo dục, Ban tổ chức Hội thi, các giám khảo, Thanh tra và giáo viên tham gia Hội thi; thay mặt Lãnh đạo Ngành giáo dục đào tạo, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh dự thi và nhiệt liệt biểu dương các thầy, cô giáo đã đạt kết quả cao ở các vòng thi, đủ điều kiện dự thi vòng thi giảng của Hội thi GVDG cấp tỉnh năm học 2011-2012.
Thầy giáo An Ngọc Tuyền, giáo viên tham gia hội thi, hướng dẫn học sinh Trường Phan Đình Giót làm thí nghiệm môn hóa học. Ảnh: baodienbienphu.com.vn
Thầy giáo An Ngọc Tuyền, giáo viên tham gia hội thi, hướng dẫn học sinh Trường Phan Đình Giót làm thí nghiệm môn hóa học. Ảnh: baodienbienphu.com.vn
          Năm học 2011-2012, năm đầu tiên ngành giáo dục Điện Biên thực hiện Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi của Bộ GD&ĐT, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Hội thi GVDG  được tổ chức trong phạm vi toàn ngành ở các cấp học thuộc chương trình: GD mầm non, GD Phổ thông và GDTX. Qua hai vòng thi về sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, sáng kiến kinh nghiệm và kiểm tra năng lực kiến thức giáo viên, Ban tổ chức đã lựa chọn 553 giáo viên đủ điều kiện dự thi giảng, trong đó cấp Mầm non: 103 giáo viên, cấp Tiểu học: 150 giáo viên, cấp THCS: 156 giáo viên, cấp THPT: 142 giáo viên và GDTX có 02 giáo viên. Đó là những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Đây cũng là Hội thi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Phát biểu trong buổi khai mạc Hội thi, đồng chí Giám đốc Sở đã nhấn mạnh: Hội thi GVDG nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm dạy học. Thông qua những hoạt động này, việc vận dụng chuẩn kiến thức, kỹ năng, vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học, tổ chức các hoạt động học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn được hiểu một cách đầy đủ hơn ở mỗi giáo viên, mỗi tổ nhóm chuyên môn và trong các nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo... Đó là cơ sở để đánh giá tiết dạy theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, tài năng sư phạm của các thầy giáo, cô giáo và tôn vinh các nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Hội thi GVDG đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đảm bảo cả về quy mô và chiều sâu và có tác dụng tích cực, có sự đóng góp quan trọng với vai trò quản lý, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT các huyện thị xã thành phố, của ban giám hiệu các nhà trường. Công tác chỉ đạo sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, dự giờ rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo tham gia Hội thi có tác động rất tích cực trong việc xác định mục tiêu, yêu cầu cụ thể đối với mỗi bài dạy. Sức mạnh của tinh thần, trí tuệ tập thể không chỉ tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện tài năng sư phạm của mình mà còn là một biểu hiện rất đẹp cho tình cảm, trách nhiệm của các nhà giáo ngành giáo dục Điện Biên, đối với đồng nghiệp và nâng cao chất lượng giáo dục.
          Trong Hội thi, nhằm nâng cao trách nhiệm của các thành viên Ban giám khảo trong quá trình đánh giá kết quả các thí sinh dự thi, đồng chí Giám đốc Sở đã yêu cầu công tác chấm thi của các tổ giám khảo phải đảm bảo quy trình và nội quy của Hội thi đã quy định, các giám khảo thi giảng phải đảm bảo: Khoa học, khách quan, công bằng, chính xác; trân trọng những cố gắng của người dự thi nhằm phát hiện những mặt mạnh cần phát huy cũng như những mặt còn hạn chế phải khắc phục của từng thí sinh, từ đó có thể làm tốt nhiệm vụ chuyên môn trong quá trình dạy và học ở các nhà trường. Đối với công tác Thanh tra phải tổ chức thật tốt, thực hiện giám sát tất cả các khâu trong qua trình tổ chức hội thi với yêu cầu nghiêm túc, phát hiện kịp thời những vấn đề hạn chế để Ban tổ chức hội thi kịp thời điều chỉnh khắc phục.
          Lễ Khai mạc được tổ chức nghiêm trang, thành công tốt đẹp, đã tạo không khí phấn khởi cho các thí sinh dự thi.
Phòng KT&QLCLGD Sở GD&ĐT Tỉnh Điện Biên
Nguồn tin: http://dienbien.edu.vn
 
 Tags: , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024
của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay11,529
  • Tháng hiện tại244,822
  • Tổng lượt truy cập14,742,228
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây