Trường THPT Chà Cang thử nghiệm Hệ thống họp trực tuyến dựa trên nền tảng Adobe Connect

Thứ hai - 07/03/2011 12:05

Adobe Connect

Ngày 7.3.2011, trường THPT Chà Cang thử nghiệm Hệ thống Họp trực tuyến dựa trên hệ thống Adobe Connect. Nếu thử nghiệm thành công hệ thống này, trường THPT Chà Cang sẽ có một bước tiến mới trong công tác quản lý điều hành.

Hệ thống cho phép thực hiện Họp qua web (web conference), tạo Lớp học ảo (Virtual Classroom) và chia sẻ bài giảng điện tử eLearning để học trực tuyến. Địa chỉ truy cập Hệ thống là http://hop.thptchacang.edu.vn, do tổ CNTT trường THPT Chà Cang quản lý. Tại một thời điểm, tổng số người có thể nối vào hiện nay là 40 tài khoản.

Với việc sử dụng hệ thống này, trước mắt trường THPT Chà Cang có thể tự tổ chức các cuộc họp qua mạng tại nhiều địa điểm khác nhau. Thông thường, Ban lãnh đạo cơ quan thường họp giao ban vào chiều thứ 2 hàng tuần, nhưng nhiều khi không thực hiện được do có người đi công tác, đi vắng, bận giảng dạy. Còn việc họp vào buổi tối thì bất cập do có một số người nhà xa trường. Khi sử dụng phòng họp trực tuyến, lãnh đạo nhà trường có thể tổ chức họp bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà không phải tập trung một chỗ. Nhờ đó, việc họp báo cáo và xử lý công việc được thực hiện thường xuyên. Trường hợp hiệu trưởng đi công tác xa vẫn có thể tổ chức họp với các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thậm chí, dễ dàng mở  các buổi họp giữa Ban giám hiệu với các lớp học sinh để giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các em một cách công khai mà không cần tổ chức họp tập trung ngoài trời vốn khó thực hiện được ( đông người, ảnh hưởng thời tiết xấu...).

Việc tạo lớp học ảo và chia sẻ bài giảng điện tử đang được tính đến. Sẽ rất tuyệt vời nếu kết hợp giữa bài giảng điện tử với hệ thống này vì sự tương tác giữa giáo viên và học sinh là rất cao. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế xã hội khu vực Ba Chà còn rất thiếu thốn nên việc triển khai các vấn đề trên hiện chỉ mang tính thử nghiệm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Anh