Trường THPT Chà Cang nâng cấp website lên phiên bản mới.

Thứ sáu - 24/12/2010 05:13

Nhằm có được một site ngày càng thân thiện hơn với người dùng cả về giao diện và bố cục nội dung, tăng cường khả năng bảo mật và mở rộng tính năng phân quyền cho người quản trị, thuận tiện trong việc bổ sung tiện ích mới, ngày 24/12/2010 trường THPT Chà Cang chính thức chuyển đổi sang phiên bản Trang thông tin điện tử mới.

Giao diện mới của Trang thông tin điện tử

Hiện tại, phiên bản mới cho phép người dùng đăng ký thành viên một cách linh hoạt hơn, có thể dùng trực tiếp tài khoản Yahoo hoặc Gmail để đăng ký. Ở phiên bản webs cũ, tính năng đăng nhập thành viên bị hạn chế do tính năng bảo mật, còn ở phiên bản này đã có nhiều thay đổi, cho phép người dùng có thể xếp hạng bài viết, gửi bài viết, tham gia bình luận...Các modull được thiết kế lại cho phù hợp hơn với mô hình nhà trường THPT. Các tiện ích chia sẻ tài liệu, công văn, các biểu mẫu được thiết kế lại có phần chuyên nghiệp hơn các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, do chưa có thời gian nên vẫn còn một số điểm còn hạn chế: Toàn bộ các bài viết trước ngày 24/12/2010 chưa chuyển đổi được sang phiên bản mới mà vẫn phải xem trên phiên bản cũ. Một số tiện ích như  Video bài giảng, Tra điểm thi tốt nghiệp, các tiện ích hỗ trợ học tập và giảng dạy, các phần mềm .... vẫn phải chạy trên nền website phiên bản trước. Hiện tại, Ban quản trị vẫn cho phép người dùng sử dụng những bài viết cũ, các tiện ích cũ trên nền phiên bản webs cũ qua đường liên kết http://thptchacang.edu.vn/trangchu .

Phiên bản website mới lần này còn thiếu nhiều modull so với phiên bản cũ, nhưng được thiết kế trên PHP 5 và MySQL 5 cho phép vận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ mới. Ứng dụng Xtemplate và jQuery cho phép vận dụng Ajax uyển chuyển từ trong nhân hệ thống. Với xHTML 1.0 và CSS 2.1, site trường THPT Chà Cang hứa hẹn có thể tích hợp được nhiều tính năng hữu ích trong thời gian tới.
Trước đó, trong tháng 11, Diễn đàn trực tuyến Trường THPT Chà Cang đã được nâng cấp từ phiên bản PHPBB3.0.7PL1 lên phiên bản PHPBB3.0.8, song chưa có gì thay đổi trong giao diện, chỉ cải thiện tính năng bảo mật và ngôn ngữ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Anh