Tối ngày 10.2.2011. Trường THPT Chà Cang tổ chức Hội trại mừng Đảng, mừng xuân Tân Mão trong những ngày đầu tái giảng.

Thứ năm - 10/02/2011 11:59

Thực hiện kế hoạch năm học 2010-2011, kế hoạch "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", ngày 10.02.2010, BGH phối hợp với Đoàn trường THPT Chà Cang tổ chức Hội trại Mừng Đảng, mừng xuân Tân Mão. Hội trại có sự tham gia đông đảo của các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong khu vực. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi cổ truyền và các hoạt động TDTT diễn ra sôi động. Không khí phấn khởi, vui tươi của các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm ấm cả một vùng đất nơi biên cương tổ quốc.

Với 12 tiết mục văn nghệ của các em học sinh, đan xen các trò chơi dân gian, các trò chơi hiện đại đã cuốn hút hàng trăm người tham gia. Những điệu xòe bên đống lửa, những điệu nhảy  sạp mang đậm bản sắc của dân tộc Thái. Tiếng trống thôi thúc các nam thanh nữ tú sánh bên nhau tay nối tay quanh ngọn lửa hồng. Trong các trại từng nhóm học sinh vui đùa, trò chuyện, múa ca.

Những tiết mục múa dân tộc đã được các em học sinh thể hiện khá hấp dẫn

Sáng ngày mai, 11.02.2011, các hoạt động sẽ diễn ra phong phú hơn với nhiều trò chơi như bịt mắt đánh trống, chim làm tổ, ném còn, ném pao, nhảy cừu, kéo co, đẩy gậy, nhảy xa ...Các chi đoàn cũng thi nhau xem chi đoàn nào có trại đẹp nhất.

Quang cảnh trại xuân 2011 THPT Chà Cang

Ai khỏe hơn?

Như thành thông lệ, ngày đầu tái giảng bao giờ học sinh cũng được nhà trường tổ chức Hội trại vui xuân. Hội trại cùng với các hoạt động TDTT, các trò chơi dân gian... đã góp phần thu hút học sinh vùng cao đến lớp, tạo không khí phấn khởi vui tươi chuẩn bị cho việc học tập sắp tới. Theo báo cáo của các GVCN, các em học sinh đã đảm bảo tương đối đầy đủ sĩ số, sẵn sàng bước vào học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tú

Nguồn tin: BTC