Trường THPT Chà Cang tiếp quản cơ sở vật chất từ trường THCS Chà Cang

Thứ ba - 01/03/2011 11:54

Bắt đầu từ tháng 20/02 năm 2011, trường THPT Chà Cang nhận bàn giao 1 khu nhà tầng 8 phòng học cùng 15 phòng công vụ giáo viên, đáp ứng cơ bản nhu cầu phòng lớp học và nhà ở công vụ cho giáo viên, ký túc xá cho học sinh.

Khu nhà trung tâm của trường THPT Chà Cang

Sau tết Nguyên đán, trường THCS Chà Cang chuyển lên ngôi trường 2 tầng mới xây, bàn giao toàn bộ CSVC cũ cho trường THCS Chà Cang. Như vậy, cùng với số cơ sở vật chất trước đó, trường THPT Chà Cang đã có tổng cộng 17 phòng diện tích từ 50m2 trở lên làm phòng học, phòng máy tính, thiết bị thí nghiệm, thư viện ... và trên 50 phòng loại 16-20m2 (trong đó có 7 gian nhà gỗ, còn lại là nhà xây) dùng làm phòng làm việc của Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn, nhà ở giáo viên và KTX học sinh. Riêng KTX học sinh, nhà trường bố trí cho các em 29 phòng, đáp ứng hơn 200 học sinh nội trú trong trường.

Như vậy, mặc dù là trường mới thành lập được 3 năm, ở vùng đặc biệt khó khăn, song với sự quan tâm đặc biệt của Sở GD&ĐT, Đảng ủy-HĐND –UBND huyện Mường Nhé, sự quan tâm chia sẻ cơ sở vật chất của các đơn vị trong khu vực, trường THPT Chà Cang đã tương đối đầy đủ về số phòng lớp học và phòng ở của giáo viên và học sinh. Hiện tại, nhà trường đang gấp rút khẩn trương bố trí sử dụng cơ sở vật chất mới nhận, sắp xếp lại chỗ ở và sinh hoạt cho cán bộ, giáo viên, học sinh; bố trí các phòng làm việc; sửa chữa nhỏ một số hạng mục như hệ thống điện, lắp đặt lại phòng máy tính và phòng thí nghiệm, thư viện; xây dựng cảnh quan trường học. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang thực hiện việc bổ sung bàn ghế và các thiết bị dạy học, giúp nhà trường sử dụng triệt để cơ sở vật chất hiện có, tiến tới việc dạy 1 ca trong toàn trường.