Tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ ba - 29/05/2012 08:23
Chỉ còn 4 ngày nữa diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 2 - 4/6), cho đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả... đã được chuẩn bị hoàn tất, chu đáo

Điện Biên: Cấp gần 10 tấn gạo cho HS ôn và thi

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quý Tể, Trưởng phòng Kiểm tra và Quản lý chất lượng giáo dục, cho biết: Hiện Sở Giáo dục - Đào tạo đã nhập đầy đủ dữ liệu thông tin của 5.302 thí sinh dự thi (trong đó: 3.802 thí sinh THPT và 1.500 thí sinh hệ THBT, thí sinh tự do) tăng so dự kiến ban đầu 52 thí sinh. Toàn tỉnh có 20 Hội đồng coi thi (trong đó có 10 cụm thi với 11 hội đồng coi thi và 9 hội đồng coi thi không tổ chức thi theo cụm), sở đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ở các hội đồng coi thi và giải quyết khó khăn vướng mắc nhất là những trường ở vùng khó khăn, triển khai các trường cho học sinh đăng ký thi thay thế môn Ngoại Ngữ (không bắt buộc), có 159 thí  sinh dự thi môn Vật Lý thay thế.

Học sinh Trường THPT Chà Cang, huyện Mường Nhé đang tích cực ôn luyện.
Học sinh Trường THPT Chà Cang, huyện Mường Nhé đang tích cực ôn luyện.

Để không để tình trạng học sinh ở vùng xa, sâu thiếu đói vào ngày ôn và thi, sở đã cấp gần 10 tấn gạo cho 9 trường THPT vùng khó khăn của các huyện.

Trong những ngày này về Trường THPT Chà Cang, huyện Mường Nhé dù là trường hết sức khó khăn, có nhiều học sinh ở xa nhưng công tác chuẩn bị cho ngày thi tốt nghiệp đã được thầy trò nơi đây chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, đảm bảo theo đúng yêu cầu. Các thầy cô vẫn miệt mài hướng dẫn các em học sinh ôn luyện trên lớp, thầy Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Bằng nhiều giải pháp nên những năm gần đây kết quả thi tốt nghiệp của trường đã tăng lên rõ rệt, năm nay, trường phấn đấu đạt tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp trên 90%

Em Giàng A Sinh (xã Nà Hỳ) , học sinh lớp 12 C1, hồ hởi nói với chúng tôi: Chúng em rất tự tin với vốn kiến thức mà thầy cô đã trang bị, để bước vào những ngày thi sắp tới. Trong thời gian ôn thi, nhà ở xa hoàn cảnh khó khăn nên em được thầy cô tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất và tình cảm. E chắc chắn mình sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới - Sinh nói rất tự tin. 

Trường THPT Mường Nhà tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp 12 trước ngày thi tốt nghiệp.

Thầy Trần Trường Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà, huyện Điện Biên, cho biết: Trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, với quyết tâm đảm bảo 100% học sinh dự thi, phân công người nấu ăn trong 3 ngày thi cho các em và tự tin kết quả kỳ thi sẽ đạt trên 98%.

Nhà trường đã có văn bản phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo mọi điều kiện để phục vụ tốt cho kỳ thi tốt nghiệp, với: Điện lực huyện điện biên, UBND xã Mường Nhà, đồn biên phòng 431, Trạm Y tế xã trong việc phối hợp với nhà trường trước, trong và sau kỳ thi.

Lâm Đồng: 22 thí sinh thi thay thế môn ngoại ngữ bằng Vật lý

Ngày 29-5, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Lâm Đồng chí có 22 thí sinh phải thi thay thế môn ngoại ngữ bằng môn Vật Lý.

Đó là trường hợp của 22 thí sinh Trường THPT Lộc Bắc, thuộc xã vùng sâu, vùng xa Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm. Do không được học đủ 3 năm môn ngoại ngữ (tiếng Anh) nên Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã quyết định cho cho 22 thí sinh trường này chọn thi môn Vật lý để thay thế.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Lâm Đồng có 14.636 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ Giáo dục thường xuyên có 861 em, số còn lại thuộc hệ THPT, giảm trên 1.000 thí sinh so với năm trước. Toàn tỉnh có 46 Hội đồng thi.

Ông Lê Văn Lai, trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, cho biết để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc vừa qua lãnh đạo sở đã đi kiểm tra tất cả các Hội đồng thi. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cũng đã thành lập nhiều đoàn thanh tra với trên 70 thanh tra viên nhằm giám sát chặt chẽ kỳ thi.

“Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng đã hoàn tất, chúng tôi đã sẵn sàng cho kỳ thi” – ông Lê Văn Lai nói.

Quảng Nam có hơn 22.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Hôm nay, ngày 29-5, Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, đến nay đã chuẩn bị về mọi mặt để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hơn 22 nghìn thí sinh dự thi, bao gồm cả khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, sẽ thành lập 60 hội đồng thi tại 18 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, theo điểm mới trong quy định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thành lập 12 hội đồng thi ghép cho thí sinh là học sinh khối giáo dục thường xuyên với khối giáo dục phổ thông, đặt tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Núi Thành, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Tiên Phước, Bắc Trà My.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã đề nghị các cấp ngành phải đảm bảo kỳ thi được chuẩn bị, tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt nhấn mạnh công tác sao in, vận chuyển đề thi, bài thi phải đúng quy trình và bảo mật; các ngành chức năng như điện lực, viễn thông, y tế… đảm bảo cung cấp đủ điện, phương tiện liên lạc, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Kiên Cường - Quang Ngọc-Hoàng Giang

Nguồn tin: Báo GD&TĐ Online

 Tags: , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024
của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay11,056
  • Tháng hiện tại244,349
  • Tổng lượt truy cập14,741,755
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây