Trường PTDTNT Tỉnh tuyển sinh dự bị đại học năm học 2011-2012.

Thứ tư - 12/10/2011 01:59
Thực hiện đề án mở rộng qui mô và nâng cấp hệ thống các trường PTDTNT tỉnh Điện Biên, theo đó năm 2011 trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh tiến hành tuyển sinh dự bị đại học năm học 2011-2012 tạo nguồn học sinh có chất lượng thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, nâng cao hiệu quả đào tạo tại các trường DTNT trong tỉnh.
Đối tượng tuyển sinh và điều kiện xét tuyển là học sinh người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và khó khăn (KV2, KV3) trong tỉnh, đã dự thi vào các trường đại học hệ chính qui trong nước các khối A, B, C, D trừ các trường, khoa có môn thi năng khiếu và một số tiêu chuẩn khác.
Điểm sàn để đăng ký xét tuyển là tổng điểm của 3 môn theo khối thi, không tính điểm ưu tiên khu vực, không nhân hệ số và trong 3 môn thi không có môn nào bị điểm liệt. Năm 2011 khối A đạt từ 6,5 điểm trở lên, khối B đạt từ 7,5 điểm trở lên, khối C đạt từ 7,5 điểm trở lên và khối D đạt từ 6,5 điểm trở lên. Ưu tiên tuyển học sinh là dân tộc đặc biệt ít người của tỉnh là dân tộc Cống và Si la.
            Thời gian thu hồ sơ từ 15/9 đến trung tuần tháng 10/2011, bắt đầu học từ 15/11/2011. Chỉ tiêu năm 2011 gồm 100 học sinh. Khu vực 2 của tỉnh tuyển 30%; khu vực 3 của tỉnh tuyển 70%.
Học sinh học dự bị đại học được hưởng chế độ theo qui định hiện hành và được đăng ký dự thi đại học, cao đẳng theo nguyện vọng. Ngoài ra học sinh dự thi đại học hoặc dự thi nhưng không đỗ, căn cứ vào kết quả học tập tu dưỡng của cả năm học dự bị được ưu tiên xét tuyển thẳng theo hình thức cử tuyển đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng theo chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho tỉnh hoặc các trường đại học, cao đẳng thuộc tỉnh theo chỉ tiêu hàng năm.
Đây là một trong những chủ trương lớn của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và khó khăn không thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tiếp tục được bổ sung kiến thức và có cơ hội thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng theo nguyện vọng vào năm sau./.

Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Toàn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học.