Tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học mới

Thứ sáu - 12/08/2011 12:48
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học mới tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục trung học.
Sinh hoạt tập thể tại trường THCS Hoài Hương (Hoài Nhơn, Bình Định) - Ảnh: Báo Bình Định
Theo đó, các trường tùy theo điều kiện và đối tượng học sinh để tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” ngay sau khi học sinh tựu trường.Trong đó, cần tập trung vào một số nội dung như: Đón học sinh đầu cấp học với thầy cô giáo và bạn bè; tạo điều kiện cho học sinh mới vào trường được bạn bè, thầy cô giáo giúp đỡ thân thiện và hoà nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới; tổ chức các hoạt động để học sinh tìm hiểu về nhà trường, truyền thống nhà trường...
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” nhằm mục đích giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.
Đồng thời, thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.
Bộ cũng lưu ý các hoạt động trong “Tuần sinh hoạt tập thể” cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động chung đầu năm học của  nhà trường, đặc biệt là phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tác giả bài viết: Tuệ Văn

Nguồn tin: http://baodientu.chinhphu.vn