(THPTCC) Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

Chủ nhật - 26/05/2013 23:49
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 - 2013 đã bước vào giai đoạn nước rút. Đến trường THPT Chà Cang vào những ngày này, có thể cảm nhận được một bầu không khí dạy và học vô cùng khẩn trương của cả thầy và trò. Cùng với các trường THPT trong cả nước, trường THPT Chà Cang cũng đang chuẩn bị cho học sinh có kiến thức vững chắc trước khi thi. Song song với đó thì công tác chuẩn bị các điều kiện về CSVC, phối hợp với cơ quan chức năng cũng đang được tiến hành nhanh chóng kịp thời.
Kỳ thi thử tổ chức ở tháng 4/2013 được thưc hiện đúng quy trình như kỳ thi chính thức để chuẩn bị tâm lý cho các thí sinh
Kỳ thi thử tổ chức ở tháng 4/2013 được thưc hiện đúng quy trình như kỳ thi chính thức để chuẩn bị tâm lý cho các thí sinh
Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở GD& ĐT Điện Biên, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 năm học 2012-2013. Kế hoạch triển khai ôn thi đến nay đang được triển khai đúng tiến độ, đủ chương trình, đảm bảo chất lượng dạy và học. Phấn đấu trong năm học này, nhà trường sẽ có trên 95% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Kỳ  thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 – 2013 lần này, Trường THPT Chà Cang có 116 thí sinh dự thi, trong số đó có 28 thí sinh thi theo hệ BTTHPT. Để chuẩn bị kiến thức cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ôn tập nội dung các môn thi theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Đến cuối  tháng 04/2013, nhà trường đã hoàn thành các môn không thi tốt nghiệp và tiến hành tổ chức cho các em ôn tập. Trong quá trình ôn tập, các giáo viên đã tiến hành phân loại học sinh để xây dựng kế hoạch và đề cương ôn tập theo các đối tượng cho phù hợp. Đặc biệt, các giáo viên bộ môn tập trung vào đối tượng học sinh yếu kém để giúp các em rèn luyện các kỹ năng cơ bản. Các giáo viên còn đưa ra các dạng đề thi tốt nghiệp với từng thang điểm cụ thể để học sinh luyện tập và làm quen với việc giải đề thi.

Cùng với việc tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức, trong thời gian qua, Trường THPT Chà Cang còn chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. BGH nhà trường đã hoàn thiện hồ sơ của thí sinh, lựa chọn và gửi danh sách cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Có 1 Hội đồng với 5 phòng thi tại trường THPT Chà Cang. Theo đánh giá, cơ sở vật chất của nhà trường hiện đáp ứng tốt cho điều kiện cho kỳ thi. Tất cả các phòng học đều đảm bảo tốt về điện sáng, quạt và hệ thống bàn ghế cho học sinh. Hồ sơ học bạ của các em cũng sẽ được kiểm tra nhiều vòng để tránh sai sót ảnh hưởng tới kết quả của học sinh, đặc biệt là các chế độ ưu tiên khuyến khích đối với các thí sinh. Ngoài ra, BGH nhà trường còn có kế hoạch phối hợp với chính quyền xã Chà Cang, công an huyện Nậm Pồ, Chi nhánh điện lực Mường Nhé, phòng khám khu vực để tăng cường công tác đảm bảo trật tự , chăm sóc sức khỏe giám thị và thí sinh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày diễn ra kỳ thi. Theo kế hoạch, gần 100% các thí sinh đăng ký tổ chức nấu ăn tập trung tại trường. Sẽ có một bộ phận thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 10, 11 hỗ trợ các em nấu ăn, giảm sự vất vả đi lại của thí sinh những ngày thi. Các thầy cô giáo đã ủng hộ bằng tiền mặt gần 6 triệu đồng, các em học sinh lớp 10, 11 ủng hộ trên 2 triệu đồng giúp các em có những bữa cơm được đảm bảo hơn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực của thầy và trò, hy vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 – 2013 trường THPT Chà Cang sẽ đạt thành tích cao nhất, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, của phụ huynh và nhân dân trong khu vực.

 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay10,227
  • Tháng hiện tại313,016
  • Tổng lượt truy cập15,162,023
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây