Trường THPT Chà Cang sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Thứ ba - 21/04/2015 11:30
Năm học 2014 - 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) áp dụng kỳ thi THPT quốc gia với nhiều điểm mới từ hình thức tổ chức, đề thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng... Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7, Trường THPT Chà Cang, huyện Nậm Pồ đã xây dựng kế hoạch ôn thi tốt nghiệp, định hướng môn thi phù hợp với khả năng của từng học sinh, phân nhóm học sinh để ôn tập kiến thức đạt kết quả cao.
Theo lịch đã được Bộ GD&ĐT công bố chính thức, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Trường hợp thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định cho phép chọn môn thi thay thế trong số các môn tự chọn. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng thí sinh dự thi 4 môn theo quy định và đăng ký dự thi thêm những môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường đại học, cao đẳng quy định. Đồng thời, để xét tuyển đại học, cao đẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi các môn theo quy định của trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.
 
Giờ ôn tập môn Lịch sử tại lớp 12C1, Trường THPT Chà Cang.

Thầy Trần Trường Thiện, Phó hiệu trưởng, Trường THPT Chà Cang, cho biết: Hiện nay, tổng số học sinh lớp 12 của nhà trường là 159 em. Trong đó, 42 học sinh đăng ký dự thi, cụm thi liên tỉnh tại Sơn La để vừa xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 117 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia (chỉ xét tốt nghiệp THPT). Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia, năm 2015; Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh để tuyên truyền về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia. Đồng thời, hướng dẫn, định hướng ôn tập kiến thức, tư vấn cho học sinh chọn những khối thi phát huy được năng lực học tập và phù hợp với nghề nghiệp sau này. Trong công tác ôn tập, đa số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số nên nhà trường đã định hướng cho giáo viên nội dung ôn tập bám sát chuẩn kiến thức - kỹ năng, thông qua khảo sát về nguyện vọng học sinh lựa chọn môn thi. Giáo viên hướng dẫn ôn tập phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh, đảm bảo học đến đâu ôn tập đến đó. Đồng thời, nhà trường chú trọng công tác ôn tập cho học sinh có học lực yếu, với những nội dung bài tập phù hợp học lực học sinh đảm bảo kiến thức cơ bản, cần thiết và cốt lõi. Nhà trường cũng tăng cường rèn luyện kỹ năng cho học sinh cách trình bày tự luận, cách viết để có điểm, làm bài tập trắc nghiệm; ôn tập gắn liền với sửa lỗi trong làm bài của học sinh; tập trung luyện tập các đề thi chất lượng tự biên soạn theo cấu trúc quy định của Bộ GD&ĐT trong khung giờ quy định và các đề thi tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng những năm trước. Nhà trường, tổ chức thi thử theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, của trường để học sinh tập làm quen và giáo viên bộ môn đánh giá mức độ nhận thức của học sinh với từng nội dung kiến thức, để tiếp tục định hướng cho học sinh.

Em Chảo Nẻ Kiên, học sinh lớp 12C1, chia sẻ: Thời gian đầu, khi biết thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia em rất lo lắng và bỡ ngỡ. Nhưng được nhà trường, thầy cô và cha mẹ định hướng, tư vấn và động viên em đã nhận thức được lợi thế của bản thân và quyết định đăng ký dự thị cụm thi liên tỉnh tại Sơn La để vừa xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng và lựa chọn môn thi, khối thi phù hợp với năng lực. Em sẽ nỗ lực để ôn tập, rèn luyện, hệ thống lại kiến thức đã học đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, với học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ xét tốt nghiệp, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên bộ môn tăng cường công tác ôn tập, trang bị những kiến thức cơ bản phù hợp với đối tượng học sinh; định hướng về tư tưởng, tâm lý và ngành nghề cho các em. Em Lý A Súa, lớp 12C1, chia sẻ: Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, xác định được lực học của mình nên em đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ xét tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp em sẽ theo học một trường trung cấp hoặc học nghề phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế gia đình.

Có thể nói, với sự chuẩn bị của tập thể giáo viên Trường THPT Chà Cang nhằm trang bị kiến thức, định hướng, tư vấn cho học sinh lựa chọn cụm thi và ngành nghề phù hợp với khả năng; tiến hành ôn luyện cho thí sinh đủ tự tin bước vào kỳ thi THPT sắp tới... Tin rằng với sự chủ động của ngành giáo dục, nhà trường và các em học sinh, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao.

 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay10,989
  • Tháng hiện tại313,778
  • Tổng lượt truy cập15,162,785
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây