Trường Tiểu học số 1 Mường Nhé phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia

Thứ tư - 16/03/2011 01:25

ĐBP - Học sinh của Trường Tiểu học Mường Nhé số 1 (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé),hầu hết là người dân tộc thiểu số. Được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xã hội hóa giáo dục, các tổ chức đoàn thể xã hội vào cuộc phối hợp tuyên truyền, vận động cha mẹ và học sinh nên công tác dạy và học của trường khá thuận lợi. Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường có chất lượng giáo dục tốt và đạt trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới, nhà trường xây dựng lộ trình phấn đấu từng tiêu chí, mấy năm học qua đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Trường Tiểu học số 1 Mường Nhé, đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia
Trường Tiểu học số 1 Mường Nhé, đạt chuẩn phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia

Cô giáo Đồng Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Những năm gần đây, trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất: nhà lớp học, phòng làm việc của giáo viên, nhà ở cho học sinh nội trú... Trang thiết bị phục vụ dạy và học: máy vi tính, bộ trình chiếu, bàn ghế, tủ tài liệu đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhà trường có đội ngũ giáo viên 100% trình độ chuyên môn đạt chuẩn, đa số giáo viên trẻ và yêu nghề. Để đạt được mục tiêu năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch dạy và học, các hoạt động phong trào khác cho từng tháng; phân công giáo viên đứng lớp phù hợp với khả năng chuyên môn của từng người; tổ chức phân loại học lực của học sinh, có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khá, phụ đạo cho học sinh yếu, nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

Tham khảo kinh nghiệm tổ chức dạy và học của các trường tiên tiến trong và ngoài huyện; tổ chức và tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp; tổ chức thi chọn học sinh giỏi 2 lần/năm; hàng tuần sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề rút kinh nghiệm; thi làm đồ dùng dạy học, vở sạch chữ đẹp. Công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động bề nổi thu hút các em yêu trường mến lớp, "chơi mà học, học mà chơi". Nhà trường là nơi cho các em học kiến thức, tu dưỡng rèn luyện đạo đức gắn với rèn luyện thể chất. Phối hợp với chính quyền địa phương, trường mầm non, vận động cha mẹ học sinh tạo mọi điều kiện cho học sinh đến trường đúng độ tuổi; đưa đồ dùng vào dạy học giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, thu hút học sinh; động viên giúp đỡ vật chất, tinh thần những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em không bỏ học giữa chừng.

Năm học 2010 - 2011, Trường Tiểu học Mường Nhé số 1 có 410 học sinh, với 22 lớp. Học kỳ I vừa qua có 22% học sinh đạt học lực giỏi; 43% học lực khá 30% đạt trung bình, trường đạt chỉ tiêu chất lượng giáo dục theo kế hoạch. Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi huyện Mường Nhé, thi Tiếng hát người giáo viên năm học 2009 - 2011, trường đoạt giải nhất toàn đoàn. Tháng 12/2009, trường hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Trường có 90% giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 9 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô giáo Đồng Thị Thúy 2 lần được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Ghi nhận những thành tích trong dạy và học cũng như các hoạt động phong trào khác của nhà trường mấy năm qua, UBND huyện Mường Nhé tặng Giấy khen, công nhận là tập thể Lao động tiên tiến. Năm học 2008 - 2009, 2009 - 2010 Trường được UBND tỉnh tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc.

Đến thăm trường, chúng tôi chứng kiến không khí dạy và học sôi nổi. Bên cạnh lớp phụ đạo cho những học sinh yếu, cách đó không xa đội văn nghệ của trường đang luyện tập để chuẩn bị biểu diễn chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Bằng nhiệt tình, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của cán bộ, giáo viên, học sinh, với những thành tích đã đạt được tin tưởng rằng Trường Tiểu học số 1 Mường Nhé sẽ là địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh, học sinh, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực ban đầu cho địa phương, đạt trường chuẩn quốc gia vào năm học 2012 - 2013.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ điện tử

 Tags:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
Thông báo V/v xét tuyển nguyện vọng 2 vào lớp 10 năm học 2024 - 2025
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay10,904
  • Tháng hiện tại304,741
  • Tổng lượt truy cập15,958,322
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây