(THPTCC) Những sự kiện tiêu biểu của trường THPT Chà Cang năm học 2011-2012

Thứ tư - 20/06/2012 12:11
Năm học 2011-2012 đã kết thúc. Ban biên tập xin được điểm lại một số sự kiện tiêu biểu của nhà trường trong năm học này.
           1. Được sự ủng hộ của Chi bộ và BGH nhà trường, ngay từ đầu năm học 2011-2012 Đoàn thanh niên đã phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Một loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động bổ trợ công tác dạy và học được tổ chức với quy mô lớn và hiệu quả cao nhất kể từ khi trường thành lập:
            + Tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng đầu tiên, thu hút gần 400 đoàn viên thanh niên bao gồm cả CBGV và học sinh tham gia. Cuộc thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi đoàn viên thanh niên, có ý nghĩa giáo dục cao. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vòng sơ loại và Vòng chung kết cuộc thi Rung chuông vàng diễn ra trong tháng 11 năm 2011

+ Tổ chức thành công Giọng hát hay học sinh năm học 2011-2012, khơi dậy được phong trào văn nghệ trong tập thể học sinh.
            + Tổ chức tốt các đêm giao lưu văn nghệ và các buổi giao lưu TDTT với các đơn vị trường học trong khu vực.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ

+ Tham gia quản lý có hiệu quả học sinh KTX với 220 em học sinh nội trú trong trường, con số cao nhất từ trước đến nay trong điều kiện còn khó khăn về các điều kiện sinh hoạt.

Các hoạt động ngoại khóa được các ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng
             + Phong trào xây dựng cảnh quan trường học được hưởng ứng mạnh mẽ, tiêu biểu là Lễ phát động phong trào trồng cây xanh nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn.

2. Tham gia có hiệu quả Hội khỏe phù đổng tỉnh Điện Biên năm 2012. Lần đầu tiên đoàn vận động viên trường THPT Chà Cang đạt 6 giải cá nhân và đồng đội, trong đó có 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

3. Giải TDTT mở rộng kỉ niệm 4 năm ngày thành lập trường (4/1/2008-4/1/2012) đã thu hút một lực lượng lớn gồm 180 các VĐV là các thầy cô giáo đến từ các các đơn vị trường học trong khu vực. Giải diễn ra trong hai ngày 3 và 4/1, ngoài việc tranh tài ở các nội dung thi đấu, giải còn tạo cơ hội giao lưu học tập giữa các đơn vị giáo dục, đoàn kết phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Không khí giải TDTT trường THPT Chà Cang mở rộng lần thứ 3 năm 2012

4. Phong trào dạy và học ở năm học 2011-2012 được khuyến khích phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Số học sinh khá giỏi đạt tới 66 em , cao nhất trong nhiều năm qua. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm chỉ còn 15 em. Kỳ thi chọn Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhà trường cử 4 giáo viên dự thi và đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

Khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích

5. Công tác ôn thi chọn HSG cấp tỉnh đạt kết quả khởi sắc. Năm học 2011-2012 đạt 12 giải thi chọn các môn văn hóa, trong đó có 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích, bằng cả số học sinh giỏi cấp tỉnh 3 năm học trước cộng lại. Kết quả thi chọn HSG thể hiện sự cố gắng cao độ của các thầy cô giáo và các em học sinh, thể hiện sự nâng lên về chất lượng dạy và học của nhà trường.

Một số điển hình cho công tác ôn thi chọn HSG năm học 2011-2012

6. 100% giáo viên có ý thức tự giác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn. Các phong trào do ngành tổ chức đều tích cực tham gia. Có 10 giáo viên có SKKN được xếp loại từ B trở lên. Đoàn dự thi Hội thi và triển lãm thiết bị dạy học tự làm cấp trung học tỉnh Điện Biên lần thứ 3 cũng đạt Giải Khuyến khích toàn đoàn với 8 sản phẩm tham gia đều đạt từ loại B trở lên, trong đó có 3 sản phẩm được xếp giải Ba và 1 sản phẩm được xếp giải Khuyến khích. Hội thi thiết kế bài giảng E-learning cũng đạt được 1 giải.
             7. Lễ tổng kết năm học 2011-2012 là lễ tổng kết đặc biệt nhất từ trước đến nay, kéo dài từ 7h30 phút đến 11h00 phút do bị gián đoạn vì trời mưa to. Có hàng trăm lượt cá nhân và tập thể được tuyên dương tại buổi lễ. Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 diễn ra cũng rất ấn tượng.

Một số hình ảnh về kỳ thi tốt nghiệp
            7. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012 đạt được kết quả như mong đợi. Tỷ lệ tốt nghiệp 98,7%, cùng với những thành tích đạt được nêu trên thì có thể nói rằng năm học 2011-2012 thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đơn vị vùng cao điển hình trong việc khắc phục khó khăn để dạy tốt – học tốt.
 Tags: , , , , ,