Vững vàng vào năm học mới

Chủ nhật - 25/09/2011 20:00
Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong quản lý, dạy - học, phát huy vai trò của xã hội hóa giáo dục đạt được hiệu quả, năm học 2010 - 2011 Trường THPT Chà Cang, đạt được kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hệ THPT đạt 93,4%, hệ bổ túc đạt 100% (tăng so với năm học trước trên 40%), sĩ số duy trì đạt 96%. Phát huy kết quả đạt được, thầy trò nhà trường nỗ lực vượt mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.
Học sinh lao động dọn vệ sinh, trồng hoa trong khuôn viên nhà trường.
Học sinh lao động dọn vệ sinh, trồng hoa trong khuôn viên nhà trường.
Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011 - 2012, nhà trường xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học, xây dựng các tiêu chí định hướng các giải pháp thực hiện nhằm đạt hiệu quả. Do đặc thù, trường nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, địa bàn rộng học sinh đi học xa, điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn... Nhà trường đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường, thực hiện công tác chuẩn bị cho năm học mới đạt hiệu quả cao nhất.

Công tác tuyển sinh vào đúng mùa mưa nên việc đi lại gặp không ít khó khăn, ngay vào đầu tháng 8, nhà trường lên kế hoạch phân công cụ thể cho cán bộ, giáo viên phụ trách từng địa bàn xã. Cán bộ, giáo viên được giao ở mỗi địa bàn có nhiệm vụ lên danh sách số học sinh vừa tốt nghiệp THCS, kết hợp với chính quyền, đoàn thể... tuyên truyền vận động đến từng phụ huynh học sinh, lập danh sách học sinh khó khăn được miễn giảm, các chế độ được hỗ trợ đóng góp. Vừa làm công tác vận động, tuyên truyền giải thích đến phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên còn lên kế hoạch cụ thể, thông báo cho từng gia đình phụ huynh có con ở nội trú, hàng tháng ngoài số tiền trợ cấp, gia đình cần phải chu cấp. Vận động các gia đình có con ở nội trú, mang lương thực xuống cho các em sinh hoạt, để các em yên tâm học tập, tránh tình trạng đi lại nhiều lần.

Đến nay, nhà trường đã huy động được 189 học sinh khối 10, vượt chỉ tiêu của Sở Giáo dục - Đào tạo giao 9 học sinh. Từ ngày 10/8 nhà trường phân chia lớp, phân công giáo viên chủ nhiệm ổn định tổ chức; giao các tổ chuyên môn lên kế hoạch, chương trình hoạt động của tổ cho đến ngày khai giảng như: cho giáo viên mượn tài liệu, phân công giảng dạy các khối, lớp. Củng cố kiến thức cơ bản cho học sinh khối 10, từ ngày 10 - 20/8. Sau khi củng cố kiến thức cho các em, giáo viên bộ môn tiến hành cho các em làm bài kiểm tra sát hạch chất lượng, phân chia lớp lập danh sách học sinh yếu, kém, để có kế hoạch dạy phụ đạo trong năm học.

Bên cạnh đó, nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp kiểm tra từng học sinh, tạo điều kiện cho các em có đầy đủ sách giáo khoa, vở viết, ổn định chỗ ăn ở.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học này trường có 35 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (giáo viên dạy bộ môn toán còn thiếu), Sở Giáo dục - Đào tạo đã có kế hoạch bổ sung sau kỳ thi công chức. Tổng số 400 học sinh, nhà trường đã huy động ra lớp đạt 100%, với 13 lớp; các em đã được mượn đủ sách giáo khoa. Công tác tu sửa vật chất, dọn dẹp vệ sinh, bàn giao phòng học cho các lớp, thực dạy đã được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Nhà trường triển khai nghiêm túc đến từng giáo viên dạy bộ môn, thực hiện việc giảm tải chương trình, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục - Đào tạo. Hiện nhà trường có 200 học sinh ở nội trú (tăng 70 học sinh so với năm học trước) do phòng ở không đủ, trường đã chủ động bố trí cho các em ở tạm một số phòng làm việc trong trường, đảm bảo đầy đủ điện, nước, giường nằm, chăn, màn... phối hợp công an xã Chà Cang đảm bảo công tác an ninh, trật tự khu vực nội trú của học sinh. Trường đang đề nghị chính quyền địa phương, Sở Giáo dục - Đào tạo dựng thêm số phòng cho các em nội trú, đảm bảo các em có đủ chỗ ở.
Nguồn tin: 

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: Kiên Cường

 Tags: ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay10,386
  • Tháng hiện tại313,175
  • Tổng lượt truy cập15,162,182
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây