THPTCC- Tổ chức thành công giải TDTT trường THPT Chà Cang mở rộng lần thứ 3 năm 2012

Thứ năm - 05/01/2012 08:11
Trong không khí đón mùa xuân mới, đúng vào dịp kỉ niệm 4 năm ngày thành lập trường THPT Chà Cang (4/1/2008- 4/1/2012), BGH, Công đoàn, Đoàn trường THPT Chà Cang tổ chức giải TDTT mở rộng lần thứ 3 năm 2012. Tham gia giải lần này có sự góp mặt của đông đủ các thầy cô giáo đang giảng dạy các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc các xã khu vực Ba Chà và các xã lân cận với những nội dung thi đấu rất phong phú.
Không khí giải TDTT trường THPT Chà Cang mở rộng lần thứ 3 năm 2012
          So với các lần tổ chức trước đó, thì giải năm nay được mở rộng rất nhiều về quy mô. Nếu năm 2011 giải TDTD trường THPT Chà Cang mở rộng có 8 đoàn tham gia với gần 70 vận động viên trong đó chủ yếu là các trường THCS thì năm nay số đoàn tham gia lên đến 18 đoàn, thuộc các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT khu vực Ba Chà và các xã lân cận với số lượng vận động viên tăng kỉ lục lên đến 190 trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên. Điều khác biệt nữa là giải năm nay đã thu hút được rất đông các vận động viên là các cô giáo các trường mầm non.
          Giải TDTT trường THPT Chà Cang mở rộng lần thứ 3, diễn ra trong hai ngày với các nội dung thi đấu: Bóng chuyền nam và nữ;  Cầu lông đôi nam, đôi nam nữ; đôi nữ; Bóng bàn đơn nam, đôi nam; Cờ vua, Cờ tướng. Khán giả là các thầy cô giáo , các em HS và nhân dân xã Chà Cang đã được theo dõi rất nhiều trận đấu đầy kịch tính với tinh thần thể thao cao thượng. Trong đó ở nội dung bóng chuyền cả nam và nữ là hấp dẫn nhất thu hút được số lượng khán giả đông nhất. Trận đấu hấp dẫn nhất là trận chung kết bóng chuyền nam giữa hai đội Tiểu học Nà Hỳ và THCS Chà Nưa, hai trường đại diện cho ngành giáo dục huyện Mường Nhé và Mường Chà (THCS Chà Nưa đương kim vô địch giải Bóng chuyền của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà, Tiểu học Nà Hỳ I vô địch giải bóng chuyền Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé) . Mặc dù trời mưa, sân trơn nhưng không làm giảm tinh thần thi đấu của hai đội tuyển, cầu thủ hai bên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng rất đẹp mắt. Phải bằng 5 séc thắng bại mới ngã ngũ và kết quả cuối cùng phần thắng thuộc về THCS Chà Nưa.
          Mặc dù trong suốt những ngày diễn ra các trận thi đấu của giải thời tiết không ủng hộ thế nhưng tinh thần thể thao đã chiến tháng tất cả. Các vận động viên đã cống hiến hết mình, chất lượng chuyên môn của các trận đấu tăng lên rất nhiều so với các năm trước. Công tác tổ chức và điều hành của trường THPT Chà Cang, theo đánh giá của các đoàn vận động viên là khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có. Quy mô và số lượng vận động viên tăng nhiều lần so với các giải năm 2011. Ngoài các gương mặt quen thuộc đã tham gia giải trước, năm nay có thêm sự góp mặt của nhiều đơn vị trường học  như THCS và Tiểu học Phìn Hồ, tiểu học số 1 Nà Hỳ trường Mầm non Chà Cang, Chà Tở,… Các trường đã không quản ngại đường xá xa xôi, đi lại vất vả đã về tham dự giải.
          Kết quả cuối cùng Nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT Chà Cang, Nhì toàn đoàn thuộc về THCS Phìn Hồ đơn vị lần đầu tham gia giải và giải Ba toàn đoàn thuộc về THCS Chà Nưa.
          Hội thao THPT Chà cang mở rộng lần thứ ba mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hội thao lần này diễn ra khi kết thúc học kì I, nửa chặng đường gian lao vất vả dạy và học của các thầy cô giáo khu vực Ba Chà đã đi qua; tham gia  Hội thao các thầy cô có những phút giây thư giãn sau những giờ giảng mệt nhọc, căng thẳng  để hoàn thành nhiệm vụ còn lại của năm học. Và trên hết Hội thao còn là dịp để chia sẻ kinh nghiệm giáo dục học sinh, kinh nghiệm quản lí nhà trường để cùng nhau không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực, đồng thời tăng cường, mở rộng, thắt chặt tình đoàn kết giữa các nhà trường, các thầy cô giáo trong khu vực Ba Chà và các xã lân cận. Đối với riêng thầy và trò trường THPT Chà Cang đây còn là dịp để thày và trò ôn lại ngày truyền thống vẻ vang của nhà trường. Các vận động viên đã ra về trong niềm hân hoan với một niềm mong muốn hẹn gặp lại mùa giải sau khi mà trường THPT Chà Cang tròn 5 năm thành lập.
          Có thể nói giải TDTT trường THPT Chà Cang mở rộng lần thứ ba đã thành công rất tốt đẹp, giải đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp đối với các vận động, các thầy cô giáo các em học sinh và bà con nhân dân cá xã khu vực Ba Chà. Với niềm khích lệ như vậy thầy và trò nhà trường tâm nguyện sẽ tiếp tục duy trì giải, để giải TDTT truyền thống THPT Chà Cang thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho các các thầy cô giáo khu vực Ba Chà và các xã lân cận, là niềm động viên khích lệ để các thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thành tích các đơn vị như sau:

Nội dung Kết quả Đơn vị
Bóng Chuyền nam Nhất THCS Chà Nưa
Nhì TH Nà Hỳ Số 1
Ba THCS Nặm Khăn
Bóng Chuyền nữ Nhất TH Chà Nưa
Nhì THCS Nặm Khăn
Ba Mầm non Chà Cang
Cầu lông Đôi nam Nhất (Tuyến + Khuyến) TH Nà Hỳ Số 1
Nhì (T. Anh + Thiện) THPT Chà Cang
Ba (Tuấn + Cường) THPT Chà Cang
Cầu lông Đôi nữ Nhất (Thùy + Hà ) THCS Phìn Hồ
Nhì (Hà + Chính) THCS Chà Nưa
Ba (Vân + Thủ ) Mầm non Chà Cang
Cầu lông Đôi nam nữ Nhất (Nọi + ) THCS Phìn Hồ
Nhì (Cương + Hằng) THCS Chà Cang
Ba (Đức + Chiến) Quân Y Ba Chà
(Tuấn + Hà) THCS Chà Nưa
Bóng bàn Đơn nam Nhất Hai (THCS Nà Hỳ)
Nhì Tú (THPT Chà Cang)
Ba Thái (THCS Chà Tở)
Bóng bàn Đôi nam Nhất Thắng + Tiền (THPT Chà Cang)
Nhì Thiết + Tập (THPT Chà Cang)
Ba Hai + Hải (THCS Nà Hỳ)
Cờ Vua Nhất Nọi (THCS Phìn Hồ)
Nhì Hà  (THPT Chà Cang)
Ba Ịu (THPT Chà Cang) & Dưỡng (TH Nà Hỳ Số 1)
Cờ Tướng Nhất Tuân (THCS Phìn Hồ)
Nhì Cương ( THCS Chà Cang)
Ba Hiếu ( THCS Nà Hỳ) & TH Phìn Hồ

Một số thông tin về giải:

Số VĐV: 171
Số môn thi đấu: 5
Tổng số trận đấu: 120
Số đơn vị tham gia: 18, trong đó đơn vị trường học: 16.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tập