Phát động cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning”

Thứ sáu - 14/10/2011 01:20
Sáng ngày 12/10/2011, tại Hà Nội đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning năm học 2011-2012”, do Bộ GD-ĐT và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đồng tổ chức với tổng giá trị giải thưởng là 3.910.000.000 triệu VNĐ. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ giai đoạn 3 của chương trình “Tiến bước cùng IT” do Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng tài trợ.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT- Bộ GD-ĐT, đồng thời là Phó trưởng ban chỉ đạo cuộc thi: Mục đích cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tính cực và tự học; Xây dựng nguồn tài nguyên GD mở (OER: Open Education Resource) phục vụ dạy và học trong và ngoài nhà trường, phục vụ mục đích học tập suốt đời và học qua mạng, đào tạo từ xa; Định hướng GV và SV sư phạm tiếp cận ngay vào công nghệ dạy và học hiện đại là e-Learning; Chia sẻ kinh nghiệm và cộng tác trong cộng đồng GD, đặc biệt là tôn vinh trí tuệ, công sức của các GV, SV các trường ĐH, CĐ sư phạm, tiến tới mô hình trường học điện tử, khuyến khích, động viên GV sử dụng công nghệ hiện đại trong dạy và học, không ngại với công nghệ mới.

Quang cảnh tại tại lễ phát động cuộc thi

Tại lễ phát động cuộc thi, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, ông Phan Chánh Dưỡng nhấn mạnh: Mong muốn lớn nhất của Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting và Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng là nhằm giúp cho các trường có thêm phương tiện dạy và học môn Tin học theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Thông qua các máy tính đã được nối mạng, các em HS, thầy cô giáo có phương tiện dạy và học, đồng thời có thể cập nhật, chọn lọc nhanh nhất những thông tin cần thiết, bổ sung, nâng cao hiệu quả dạy và học theo bước tiến của thời đại.

Cuộc thi này sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc, dành cho GV THCS, THPT, GV THCS và THPT hệ GDTX, giảng viên các trường sư phạm. Bài dự thi rất đa dạng, áp dụng cho 13 môn học như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin Học, Tiếng Anh, Tiếng Việt- Văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Âm nhạc, Mỹ thuật, Công nghệ. Yêu cầu của BTC là các bài dự thi phải bám sát yêu cầu, lấy chương trình chung làm chuẩn, không nhất thiết rập khuôn mà GV được tự do sáng tạo, sử dụng công cụ eL theo quy định, khuyến khích có giáo án đi kèm, theo chương, theo bài, có trang trắc nghiệm tương tác, tạo tình huống học tập, có ghi âm lời giảng, có đoạn dùng video giảng viên giảng bài. Đặc biệt khuyến khích tự tạo học liệu (hình ảnh, đồ hoạ, video…).

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải đặc biệt trị giá 50 triệu VNĐ; 13 giải nhất trị giá 15 triệu/ giải; 39 giải nhì (11 triệu), 65 giải ba (5 triệu), 30 giải đồng đội (15 triệu), đồng thời tặng quà lưu niệm cho 100 giải lọt vào vòng chung kết. Thời hạn: Đăng ký dự thi trước 1/7/2012. Hạn chót nộp bài: 30/8/2012. Lễ trao giải, dự kiến tháng 12/2012.

Tổng giá trị giải thưởng là 3.910.000.000 triệu VNĐ,
1 giải đặc biệt trị giá 50 triệu VNĐ