Sở Giáo dục và Đào tạo đưa vào hoạt động website phục vụ dạy và học trực tuyến.

Chủ nhật - 14/10/2012 11:39
Đối với Giáo dục và Đào tạo, công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải cách, đổi mới giáo dục, đổi mới phương pháp, phát triển tư duy sáng tạo của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Một trong các ứng dụng CNTT trong dạy và học là những bài giảng được thiết kế sinh động qua các slide trình chiếu, những thí nghiệm được mô phỏng một cách sống động như thật, những video, hình ảnh minh họa một cách chân thực nhất.
Với CNTT, nhà giáo có thể mang lại những bài giảng mà từ đó người học có thể cảm nhận được sự phong phú về nội dung, sát với thực tế và quan trọng hơn nữa là dễ dàng thẩm thấu vào quá trình tích lũy kiến thức. Với sự phát triển mạnh mẽ ấy, công nghệ xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến là một trong những bước đi đúng đắn, phù hợp và mang lại hiệu quả cao.
Với mục tiêu chung là xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến bao gồm các bài giảng điện tử e-learning, hệ thống các bài trình chiếu Power Point của tất cả các môn học thuộc 4 cấp học THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non, các video bài giảng ghi hình từ các cuộc thi của ngành cũng sẽ được sử dụng cho mục tiêu nghiên cứu và học tập trực tuyến của giáo viên và học sinh.
Từ tháng 8-2012 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành xây dựng thành công và đưa vào hoạt động website http://baigiangdienbien.edu.vn. Website được xây dựng dựa trên g nhu cầu thiết yếu của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Khi truy cập vào website này, bạn có thể theo dõi được thông tin về các hoạt động của ngành, hệ thống văn bản, hệ thống các bài giảng online dưới dạng video và e-learning của tất cả các môn học từ Mầm non đến THPT. Ngoài ra website còn trang bị hệ thống diễn đàn trực tuyến phục vụ cho mục đích trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, dạy và học. Đây cũng sẽ là nơi để các thành viên chia sẻ, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong công việc, những suy nghĩ, thắc mắc và cả những bất cập cần được giải đáp trong mọi lĩnh vực. Trước mắt website www.dienbien.edu.vnhttp://baigiangdienbien.edu.vn cùng hoạt động song song, sau một thời gian nữa Sở sẽ xem xét đưa về một website thống nhất chung.
Tập huấn chuyên môn cho giáo viên cấp THCS năm 2012
Ban biên tập của Sở sẽ từng bước xây dựng hệ thống bài giảng điện tử một cách khoa học và tiện lợi nhất đối với bạn đọc, mỗi tháng bên cạnh thông tin hoạt động sẽ đưa khoảng 20-30 tư liệu mới. Hệ thống bài giảng và các tư liệu khác sẽ được up-date thường xuyên và lấy nguồn từ các cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning, thi giáo viên giỏi, thi ứng dụng CNTT, bài giảng tiếng dân tộc…. trong dạy học hàng năm. Bạn đọc là cán bộ, giáo viên có thể truy cập vào để theo dõi, download sử dụng, học sinh, sinh viên cũng có thể truy cập theo dõi lựa chọn các bài học khác nhau ưa thích để học tập, củng cố kiến thức ở mọi lúc những nơi có internet.
Để phát huy hiệu quả thiết thực của website này, các đơn vị trực thuộc Sở, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần phổ biến rộng rãi địa chỉ của website baigiangdienbien.edu.vn tới tất cả cán bộ giáo viên và học sinh, với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng đổi mới, tích cực và toàn diện./.
Nguyễn Hùng Cường – Chuyên viên phòng CNTT&NCKH.
Theo dienbien.edu.vn
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách
quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH
Về việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024
của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay11,005
  • Tháng hiện tại244,298
  • Tổng lượt truy cập14,741,704
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây