Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử e-learning" năm 2011 – 2012 với quy mô và giải thưởng lớn.

Thứ tư - 08/02/2012 19:56
Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 55/2008/CT-BGDĐT ngày 30/9/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục giai đoạn 2008 – 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting thống nhất ban hành thể lệ, phát động cuộc thi quốc gia về thiết kế bài giảng điện tử e-learning năm học 2011 – 2012.
Ngày 08 tháng 02 Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn phát động cuộc thi trong toàn ngành. Đây là lần thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi cấp quốc gia về thiết kế bài giảng điện tử e-learning. Cuộc thi năm nay có quy mô, chiều sâu và tổ chức bài bản hơn so với năm học 2009 – 2010. Với 343 giải thưởng (bao gồm 01 giải đặc biệt, 13 giải nhất, 39 giải nhì, 65 giải ba, 195 giải khuyến khích và 30 giải đồng đội) cùng 1000 phần quà cho các tác giả có sản phẩm dự thi có chất lượng cao. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 2 tỷ đồng. Các sản phẩm được giải sẽ được cấp Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi. Sản phẩm đạt giải cao và đơn vị đạt nhiều giải thưởng sẽ được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tác giả của các sản phẩm này sẽ được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi về ứng dụng CNTT.
Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân hoặc nhóm (số lượng thành viên không hạn chế) gồm giáo viên dạy tại các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng. Nội dung sản phẩm tham gia cuộc thi phải bám sát chương trình các môn học (13 môn cơ bản của cấp học phổ thông và GDTX là: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Văn – Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mỹ thuật, Công nghệ).
 Mục đích của cuộc thi là đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học; Xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER: Open Education Resouree) phục vụ dạy và học trong và ngoài nhà trường, phục vụ mục đích học tập suốt đời, học qua mạng, đào tạo từ xa qua mạng. Định hướng giáo viên và sinh viên sư phạm tiếp cận ngay công nghệ dạy và học hiện đại e-learning. Chia sẻ kinh nghiệm và cộng tác trong cộng đồng giáo dục. Tôn vinh trí tuệ, công sức của các nhà giáo và sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, tiến tới xây dựng mô hình trường học điện tử.
Hiện nay trên thế giới có nhiều cách hiểu và định nghĩa về e-learning khác nhau. Trong phạm vi cuộc thi này, khái niệm về e-learning được hiểu là việc học tập hay đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông (công nghệ mạng, kĩ thuật mô phỏng, kĩ thuật đồ họa…) và được phân phối, truyền tải qua Internet, CD-ROM, DVD, TV, hay các thiết bị cá nhân để đến với người học. Cụ thể, bài giảng điện tử e-learning được định nghĩa là bài giảng được soạn ra từ các công cụ soạn bài giảng e-learning, tuân thủ tiêu chuẩn đóng gói SCORM, AICC. Tích hợp đa phương tiện một cách đồng bộ và có thể xuất bản dưới dạng trực tuyến (online), ngoại tuyến (offline) hoặc tài liệu định dạng pdf.

Tham gia cuộc thi này, các tập thể, cá nhân cần đọc rõ các thông tin, quy định được nêu trong điều lệ của cuộc thi như hình thức đăng kí tham gia, kế hoạch tổ chức thực hiện, các yêu cầu và định hướng đối với sản phẩm dự thi, cơ cấu và cách thức xét giải thưởng của cuộc thi (khác so với năm học trước)… Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như điều lệ của cuộc thi tại website của Bộ giáo dục và Đào tạo http://moet.gov.vn mục văn bản CNTT, qua website http://thi.baigiang.moet.gov.vn  hoặc tại đây.

Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên có phong trào mạnh về ứng dụng CNTT.
Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2009 – 2010” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tham gia với 20 sản phẩm dự thi và đã đạt được những kết quả tích cực (xếp thứ 7 trong tổng số 27 đơn vị tham gia). Trong đó có 01 giải ba, 02 giải khuyến khích và 02 sản phẩm được công nhận là sản phẩm có chất lượng cao được nhận quà từ Ban tổ chức. Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên được nhận Giấy khen và quà của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thành tích có nhiều sản phẩm dự thi có chất lượng và 02 giải thưởng đạt giải (01 giải ba và 01 giải khuyến khích).
Trong năm học này Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo triển khai cuộc thi. Trước đó cuộc thi cấp ngành đã được triển khai từ đầu năm học; tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích các cá nhân, tập thể có sản phẩm có chất lượng cao tham gia cuộc thi.
Với tiền đề có được từ hai năm vừa qua, hi vọng với phong trao ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong cuộc thi tới. Vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, có các sản phẩm chất lượng cao, góp phần xây dựng và phát triển phong trào ứng dụng CNTT của ngành. Góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh đi lên theo hướng tích cực, hiện đại và sáng tạo./.
Nguyễn Hùng Cường – Chuyên viên Phòng CNTT&NCKH.
Nguồn: http://dienbien.edu.vn
 Tags: ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay11,357
  • Tháng hiện tại314,146
  • Tổng lượt truy cập15,163,153
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây