Phát động “Chiến dịch cao điểm 30 ngày bầu chọn cho Vịnh Hạ Long"

Thứ ba - 11/10/2011 19:24
Để khẳng định rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc vận động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức phát động “Chiến dịch cao điểm 30 ngày bầu chọn cho Vịnh Hạ Long" từ ngày 10/10/2011 đến 11/11/2011.
Vịnh Hạ Long

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thường trực Hội Đồng đội Trung ương chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu niên địa phương tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua trang web chính thức http:www.new7wonders.com hoặc bầu chọn qua điện thoại.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở trực thuộc tổ chức theo các hình thức: Tuần cao điểm chọn Vịnh Hạ Long, Lễ bầu chọn Vịnh Hạ Long, Ngày hội bầu chọn Vịnh Hạ Long… tại những nơi tập trung đông thanh thiếu niên (trường học, lực lượng vũ trang, thanh niên công nhân khu công nghiệp, cơ quan, công sở…).

Khuyến khích các đơn vị thành lập các đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ kỹ thuật cho việc bầu chọn qua mạng Internet, qua điện thoại.

Đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách và bạn bè quốc tế, thông qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Phát động thi đua bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Ngày 11/10, Bộ  Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động “Đợt thi đua đột xuất bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới” tại 3 điểm cầu truyền hình trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh, chỉ còn 1 tháng nữa cuộc bầu chọn sẽ kết thúc, Vịnh Hạ Long có nằm trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7Wonders phát động hay không phụ thuộc vào lá phiếu của mỗi chúng ta.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể các cán bộ, công chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch có mặt tại 3 điểm cầu trực tuyến là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng hưởng ứng nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Thời gian của đợt thi đua bắt đầu từ  ngày 11/10 cho đến ngày 11/11.

Cuộc bầu chọn 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới được New7Wonders tổ chức qua mạng internet từ năm 2007. Thời gian gần đây, việc bầu chọn được mở rộng qua gọi điện thoại trực tiếp, mạng xã hội Facebook và tin nhắn điện thoại di động.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã vượt qua 440 địa danh được đề cử trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua 3 vòng bầu chọn, để trở thành 1 trong 28 kỳ quan thiên nhiên lọt vào vòng chung kết.

Để bình chọn, bạn có thể truy cập trang web: www.new7wonders.com, chọn phần tiếng Việt và làm theo hướng dẫn, hoặc soạn tin nhắn với cú pháp: Halong và gửi đến số 147.

Tác giả bài viết: Hoàng Diên - Mai Chi

Nguồn tin: http://baodientu.chinhphu.vn