Lễ nhận giúp đỡ học sinh khó khăn trong học tập và rèn luyện: Ấm áp tình nghĩa thầy trò.

Thứ năm - 23/12/2010 12:53

Trường THPT Chà Cang tiền thân là phân hiệu của trường THPT Mường Nhé. Nhà trường đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Mường Nhé. Học sinh của nhà trường đa số là con em dân tộc thiểu số, phần lớn các em nhà cách trường từ 10 đến 50 km, nên phải ở kí túc của nhà trường, hoặc trọ khu vực xung quanh trường học. Chính vì vậy trong học tập và rèn luyện của các em gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Sớm nhận được điều đó, trong những năm qua Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chà Cang đã có những biện pháp rất hữu hiệu nhằm giúp đỡ các em học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần: rất nhiều thầy cô giáo đã tình nguyện ở ghép với nhau để nhường phòng cho các em học sinh, cán bộ giáo viên nhiệt tình tham gia theo dõi quản lí học sinh ở kí túc, giám sát việc học tối của các em học sinh,…

Tất cả các lớp kín học sinh KTX tự học buổi tối
Tất cả các lớp kín học sinh KTX tự học buổi tối

Còn rất nhiều những việc làm như thế của cán bộ giáo viên trong nhà trường không thể kể hết được. Bên cạnh sự giúp đỡ tinh thần cán bộ giáo viên nhà trường còn giúp đỡ các em về cả vật chất nhằm giúp các giảm đi phần nào khó khăn để học tập. Các thầy cô sẵn sàng dành một phần tiền lương của mình để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Gần đây nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT cán bộ giáo viên nhà trường đã khuyên góp được số tiền gần 5.000.000đ (năm triệu đồng) để hỗ trợ cho các em học sinh trong thời gian thi.

            Năm học 2010-2011, bên cạnh những biện pháp kể trên, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo nhận giúp đỡ ít nhất một học sinh học tập và rèn luyện”. Buổi lễ đầy ý nghĩa ấy đã được diễn ra trang trọng vào tối ngày 13 tháng 12 năm 2010. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm tình thầy trò.

Đầu tiên thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh – hiệu trưởng nhà trường đại diện Ban giám hiệu lên phất động cuộc vận động “ Mỗi thầy cô nhận giúp đỡ ít nhất một học sinh học tập và rèn luyện”, gắn thi đua của mỗi thầy cô vói sự tiến bộ của mỗi học sinh.  Sau lời phát động của thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh là lời cam kết hứa giúp đỡ học sinh học tập và rèn luyện của thầy giáo Nguyễn Quang Huy đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tiếp theo là lời hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với tấm lòng của các thầy cô giáo. Cuối cùng là phần kí cam kết của mỗi  thầy cô giáo với các em học sinh được giúp đỡ và chụp ảnh lưu niệm, sau đó là phần kí cam kết của Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Ngay sau buổi lễ là phần gặp mặt, trò truyện và tìm hiểu tình hình học sinh của các thầy cô giáo các nhóm học sinh.

Cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình nhất chí rất cao của tấ cả cán bộ giáo viên nhà trường.  Nhìn nét mặt các thầy cô giáo đều ánh lên ngọn lửa của tình thương và trách nhiệm, tin chắc rằng các thầy cô sẽ làm hết trách nhiệm của mình để giúp đỡ các em học sinh. Đối với các em học sinh không dấu được niềm vui, niềm hạnh phúc, vì từ nay các em không chỉ có người thầy dạy tri thức mà còn có thêm một người anh, người chị để sẻ chia và giúp đỡ mình trong học tập và rèn luyện. Gương mặt các em  không dấu được sự cảm động,và niềm biết ơn sâu sắc của trước tấm lòng của thầy cô dành cho mình.

Với chủ trương của  Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng với sự tâm huyết nhiệt tình của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường thì chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường trong năm học này chắc chắn sẽ cải thiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tập

 Tags: , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay11,247
  • Tháng hiện tại314,036
  • Tổng lượt truy cập15,163,043
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây