(THPTCC) Thực hiện HĐNGLL chủ điểm tháng 3

Thứ tư - 21/03/2012 02:02
Chiều ngày 19.03.2011, Trường THPT Chà Cang phối hợp với Đoàn trường tổ chức HĐGDNGLL với nhiều nội dung phong phú, thu hút được đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia.
Chủ điểm hoạt động tháng 3 là "Thanh niên với lý tưởng sống" đã được đoàn thanh niên và các giáo viên chủ nhiệm xây dựng thành một kế hoạch thực hiện cụ thể chi tiết. Trong buổi sinh hoạt này, nhiều câu hỏi được đưa ra để trao đổi, bàn luận như : "Theo bạn, lí tưởng của thanh niên trong thời đại ngày nay là gì ? Ý nghĩa của việc xác định được lí tưởng sống đối với cuộc đời của mỗi con người như thế nào ? Chúng ta có quyền yêu cầu Nhà nước, các đoàn thể xã hội, nhà trường và gia đình tạo điều kiện cần thiết để giúp thanh niên học sinh thực hiện ước mơ, lí tưởng không ? Nếu có, theo bạn, đó là những yêu cầu gì ?Để thực hiện được ước mơ, lí tưởng của mình, theo bạn, trách nhiệm của ngời thanh niên học sinh là gì ?....

Bên cạnh đó, những nội dung như thanh niên với việc thực hiện an toàn giao thông, thanh niên với ý thức tiết kiệm, giản dị, thanh niên với vấn đề lập nghiệp ...cũng được đề cập tới trong buổi sinh hoạt tập thể này.

Có 13 chi đoàn học sinh tích cực tham gia các phần thi kiến thức, thi hùng biện và thi vẽ tranh cổ động cho phong trào thanh niên. Xen kẽ gữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ, những trò chơi mới lạ, thú vị. Chi đoàn 11B1 và 12C2 được tuyên dương và khen thưởng ngay tại buổi hoạt động.

Buổi HĐNGLL diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Sự thành công của buổi sinh hoạt này thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và tổ chức Đoàn thanh niên trong các hoạt động giáo dục học sinh.