UBND tỉnh Điên Biên ban hành Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012 – 2020.

Thứ ba - 23/10/2012 11:25
Giáo dục thanh niên lòng yêu nước, lý tưởng, đạo đức, cách mạng, lối sống cho thanh niên; đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ về khoa hoc công nghệ; thực hiện các chính sách, chế độ với thanh niên; xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, tạo điều kiện cho thanh niên nâng cao sức khoẻ, thể lực, đời sống văn hoá tinh thần, kỹ năng sống cho thanh niên… là những mục tiêu cụ thể trong Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Điện Biên giai đoạn 2012-2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 610/QĐ-UBND ngày 13/7/2012.
Chỉ tiêu chủ yếu của Chương trình là mỗi năm đào tạo 100% thanh niên trong khối lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức, thanh niên học sinh và sinh viên, ít nhất 85% thanh niên nông thôn, thành thị và thanh niên trong các doanh nghiệp được học Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Phấn đấu 100% cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về thanh niên, cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm công tác thanh niền các cấp, các ngành được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước.
Phấn đấu hàng năm tỷ lệ phát triển đoàn viên tăng 20%, tỷ lệ đoàn viên thanh niên phát triển Đảng đạt 75% trên tổng số đoàn viên ưu tú giới thiệu và đạt 70% trên tổng số Đảng viên mới được kết nạp. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên của tỉnh đạt trên 50%
Hàng năm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 8000 thanh niên lao động tự do và thanh niên trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tư vấn pháp luật cho trên 9000 thanh niên nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đảm bảo 100% thanh niên trước khi đi lao động có thời hạn ở nước ngoài được học tập, phổ biến các quy định pháp luật Việt Nam, pháp luật nước sở tại và các văn bản pháp luật có liên quan về quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động.
Hàng năm 100% thanh niên đến tuổi nghĩa vụ quân sự được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và 90% thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự tình nguyện nhập ngũ; 100% thanh niên trong lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên tham gia chương trình huấn luyện; 100% học sinh, sinh viên trong các trường trung học phổ thông, dạy nghề, trung cấp, cao đẳng được học tập kiến thức quốc phòng an ninh.
Tiết mục của đoàn viên thanh niên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé
Đến năm 2020, trên 90% thanh niên đạt trình độ học vấn THCS, 55% đạt trình độ học vấn THPT và tương đương, 70% trở lên thanh niên trong lực lượng lao động được đào tạo nghề, 100% thanh niên học sinh được giáo dục hướng nghiệp và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Có 20% cán bộ, công chức trẻ cấp xã trong tỉnh được bồi dưỡng nâng cao năng lực về quản lý nhà nước. Giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên, đồng thời tuyên truyền trang bị kỹ năng sống, kiến thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục tiền hôn nhân cho thanh niên. Phấn đấu đến năm 2020, có trên 80% thanh niên thường xuyên tập luyện ít nhất một môn thể thao, chỉ số chiều cao trung bình của nam thanh niên Điện Biên 18 tuổi là 1,67m; nữ thanh niên là 1,56m.
 Trên cơ sở những mục tiêu, chương trình đã đề ra những giải pháp thực hiện với việc cụ thể hóa các nội dung, phân công nhiệm vụ chủ yếu đến các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao Sở Nội vụ là cơ quan chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Chương trình, xây dựng những giải pháp phù hợp đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp đổi mới xã hội, cũng như phù hợp với nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong thời gian tới
Với những mục tiêu, nhiệm vụ cùng hệ thống giải pháp phù hợp với tình hình, điều kiện của tỉnh, trong đó có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt và mang tính đột phá chắc chắn sẽ tạo sự chuyển biến tích cực hơn trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác chăm lo phát triển thanh niên, hình thành nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Điện Biên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Bạn đọc có thể nghiên cứu kỹ nội dung Chương trình được đăng trên mục văn bản mới website www.dienbien.edu.vn./.
Đoàn Trần Hiệp- Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học
Theo http://dienbien.edu.vn

 
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay10,323
  • Tháng hiện tại313,112
  • Tổng lượt truy cập15,162,119
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây