Tổng kết đợt huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2014

Thứ sáu - 12/09/2014 05:16
Sáng ngày 12/9/2014, tại THPT Chà Cang, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Nậm Pồ tổ chức tổng kết đợt huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2014.
Công tác huấn luyện cho lực lượng tự vệ nhằm nâng cao nhận thức chính trị - pháp luật, nắm vững âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, đồng thời hiểu rõ nhiệm vụ, quốc phòng, quân sự của địa phương; vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ (là lực lượng nòng cốt trong cơ quan với bản lĩnh chính trị vững vàng, được trang bị kỹ thuật trong chiến đấu làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù, chống gây rối, bạo loạn, lật đổ góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng cơ động phòng chống cháy nổ, bão lụt, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố tại địa bàn) để tổ chức sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Kết thúc đợt huấn luyện 100% chiến sỹ tự vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về khí tài và người trong quá trình luyện tập.

Đồng chí Phùng Đình Nguyện, Phó tham mưu trưởng BCHQS huyện Nậm Pồ
đánh giá, nhận xét đợt tập huấn

Phát biểu tại buổi buổi tổng kết, đồng chí Phùng Đình Nguyện - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Nậm Pồ đã có những nhận xét đánh giá quá trình suốt 1 tuần tổ chức huấn luyện dân quan tự vệ nhà trường, ghi nhận những kết quả mà lực lượng tự vệ trường THPT Chà Cang đã đạt được , đồng thời động viên các cán bộ, chiến sỹ tiểu đội tự vệ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để thường xuyên tự rèn luyện và học tập, ra sức thi đua hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Tập luyện các kỹ thuật, chiến thuật sẵn sàng chiến đấu

Trước đó, việc tổ chức bắn đạn thật dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự huyện đã đạt thành công tốt đẹp. Các đồng chí tự vệ đều đạt kết quả bắn súng đạt yêu cầu trở lên, trong đó có nhiều cá nhân đạt thành tích Khá, giỏi được tuyên dương ngay tại thao trường./.
Lương Đình Tuấn

Tags: , , , , , , , , , , ,