“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” tiếp bước cùng thanh niên trường THPT Chà Cang

Thứ ba - 15/09/2015 18:05
Cùng với các cơ quan đoàn thể khác trong huyện Nậm Pồ, sáng ngày 15/09/2015 trường THPT Chà Cang đã tham gia chiến dịch hiến máu tình nguyện tại địa điểm nhà thi đấu đa năng của huyện
          Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Đây là chương trình được triển khai dựa trên tinh thần hưởng ứng tích cực chiến dịch hiến máu nhân đạo, tình nguyện của các tình nguyện viên.
          Tham dự trong chiến dịch hiến máu tình nguyện năm nay, trường THPT Chà Cang có 13 giáo viên, nhân viên tham gia – là lực lượng hiến máu tình nguyện đông nhất trong toàn huyện. Đoàn tham gia hiến máu trong sự hào hứng, phấn khởi, thể hiện tình yêu thương con người với con người với tinh thần “Giọt máu – Kho báu tình người”. Trong đoàn có thầy giáo Phạm Xuân  Chính đã có 4 lần tham gia hiến máu, thầy giáo Nguyễn Xuân Cường đã 1 lần tham gia hiến máu. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất cần đến những nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn như các thầy, các cô giáo trường THPT Chà Cang.
          Sau Lễ khai mạc chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2015, các tình nguyện viên bắt đầu tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của bệnh viện tỉnh Điện Biên thực hiện. Đ/c Bùi Văn Ịu - Bí thư đoàn trường THPT Chà Cang vinh dự là người đầu tiên được hiến máu của trường trong ngày hội hiến máu năm nay của huyện Nậm Pồ. Anh vui vẻ cho biết: “Đây là lần thứ nhất anh được tham gia hiến máu, anh cảm thấy rất tự hào là người đầu tiên được hiến máu”.
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của chiến dịch hiến máu tình nguyện, chúng tôi còn bắt gặp những ánh mắt trìu mến yêu thương, những ly nước, những chiếc bánh ngọt được truyền tay nhau và sự quan tâm thắm tình bè bạn. Dường như lòng nhiệt huyết, tinh thần đóng góp cho cộng đồng đã đưa họ đến gần nhau hơn, tạo một sợi chỉ đỏ liên kết bền chặt.
           Bằng tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm với cộng đồng, chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2015 của huyện Nậm Pồ đã thành công tốt đẹp.
 
Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu nhân đạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chà Cang


Các tình nguyện viên THPT Chà Cang thực hiện quy trình xét nghiệm
 Sự phấn khởi, tự hào thể hiện trên khuôn mặt khi được tham gia hiến máu của các thầy cô giáo
 

Đoàn hiến máu tình nguyện trường THPT Chà Cang

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Chính

 Tags: ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI NHẤT
Kế hoạch công tác pháp chế năm học 2021-2022
Công khai năm học 2021-2022
Hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021 - 2022
Công khai năm học 2020-2021
Thông báo về việc đề xuất đề tài/ dự án thuộc chương trình KHCN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025 hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 thực hiện năm 2021
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay3,270
  • Tháng hiện tại5,095
  • Tổng lượt truy cập11,996,088
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây