(THPTCC) Lời tri ân ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 19/11/2012 08:28
Trong buổi Lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012), em học sinh Thào Seo Quang - học sinh giỏi cấp tỉnh và 45 em học sinh đại diện hơn 500 học sinh nhà trường đọc lời tri ân và tặng hoa các thầy cô giáo. Dưới đây là lời phát biểu của các em tại buổi lễ.
Các học sinh tiêu biểu đại diện hơn 500 học sinh tri ân thầy cô
          Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!
          Thật vinh dự và tự hào khi em được đại diện cho hơn 500 bạn học sinh của nhà trường được  phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại của các thầy cô giáo. Lời đầu tiên em xin gửi đến các vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Đặc biệt em xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô- những người đã nâng niu, dìu dắt chúng em bước đi trên con đường gập ghềnh của tri thức và lương tri.
          Tại buổi lễ đáng nhớ này, cho phép chúng em được gửi đến các thầy cô giáo và  các vị đại biểu những bông hoa tươi thắm nhất.
          .....
          Những ngày này thời tiết đã se lạnh, nhưng những bông hoa chúng em dậng tặng các thầy cô sẽ luôn là những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất. Bởi vì nó chất chưa lòng biết ơn sâu sắc nhất của chúng em. Chúng em mong rằng tấm lòng của chúng em sẽ sưởi ấm tâm hồn thầy cô những lúc đêm thâu thầy cô miệt mài bên trang giáo án.
          Bao năm qua, sự hy sinh của thầy cô với chúng em không thể nào kể hết. Biết bao những đêm mất ngủ của các thầy cô chỉ để tìm ra phương pháp giảng bài  để chúng em dễ hiểu nhất. Cứ thế không kể ngày tháng, thầy cô dành tất cả tâm huyết của mình cho chúng em. Biết bao hạt bụi vương trên mái tóc khi thầy cô giảng bài, biết bao hạt sương thấm vào lòng thày cô những đêm khuya khoắt. Thầy cô không chỉ là người đưa chúng em đến những chân trời của chi thức mà còn dạy chúng em bài học làm người: “Dẫu cuộc đời có đổi trắng thay đen; Dối gian, hèn nhát xin đừng con ơi”.
          Cho dù chúng em có đi hết chiều dài đất nước cũng chưa đi hết những lời thầy dạy. Chúng em mãi mãi ghi lòng tạc dạ công ơn như trời bể của thầy cô. Nếu như cha mẹ cho em một bàu sữa để nuôi dưỡng thể xác thì thầy cô cho em bầu sữa trii thức để nuôi dưỡng tâm hồn.  Trong những ngày này, lời ru từ thủa ấu thơ của mẹ lại cứ ngân vang trong tâm hồn em:
          “ Ngày nào em bé cỏn con;
          Bây giờ em đã lớn khôn thế này
          Cơm cha, áo me, công thầy;
          Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”
          Hôm nay là một ngày trọng đại- kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin kính dâng lên thầy cô những tình cảm chân thành nhất từ trong sau thẳm tâm hồn chúng em. Nếu có một điều ước, em sẽ ước một điều thật giản dị:
          “ Bụi phấn ơi đừng làm tóc thầy bạc;
          Thời gian ơi đừng làm má cô nhăn”
Chúng em biết lúc nào xung quanh mình cũng có những ánh mắt của thầy cô dõi theo, nâng bước chúng em trên con đường hướng tới tương lại.
          Để đền đáp công ơn của thầy cô, chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt đem về thật nhiều những thành về tích cho nhà trường, để cái tên THPT Chà Cang thân thương ngày càng được nhiều người biết đến như một điểm hẹn dạy tốt- học tốt.
          Chúng em xin hứa!
          Một lần nữa cho phép em gửi đến thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào để mãi là người gieo những ước mơ.

Nguyễn Văn Tập (THPT Chà Cang) ghi lại
 Tags: , , , , , ,