Chế độ mới về thanh toán phép đối với cán bộ, giáo viên

Thứ hai - 17/09/2012 10:44
Trong thời gian qua, chế độ thanh toán phép của cán bộ, giáo viên được thanh toán theo quy định tại Thông tư số 108 TC/HCVX ngày 30/12/1993 của Bộ Tài chính quy định chế độ phụ cấp tiền tàu, xe cho cán bộ công nhân viên Nhà nước đi nghỉ phép hàng năm. Tại Thông tư này thì cán bộ giáo viên chỉ được thanh toán tiền tàu xe khi đi nghỉ phép về thăm người thân (bao gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng con) hoặc thăm người thân bị ốm đau, tai nạn phải điều trị, bị chết (bao gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con) và chế độ thanh toán phép này chỉ được thanh toán 01 lần/năm.
Nhiều thầy cô giáo vùng cao rất ít có điều kiện được về thăm nhà vì đường xa và đi lại tốn kém. Ảnh : internet
Nhiều thầy cô giáo vùng cao rất ít có điều kiện được về thăm nhà vì đường xa và đi lại tốn kém. Ảnh : internet
Ngày 20/10/2011, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 141/2011/TT-BTC quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2012 thay thế Thông tư số 108 TC/HCVX. Chế độ thanh toán tiền nghỉ phép năm quy định tại Thông tư này được áp dụng đối với những ngày được nghỉ phép từ năm 2012 trở đi.
Tại Khoản 1, Điều 2  và  Khoản 1, Điều 4 Thông tư 141/2011/TT-BTC quy định việc áp dụng chế độ thanh toán tiền phương tiện đi lại; tiền phụ cấp đi đường khi nghỉ phép hàng năm như sau:
Cán bộ, công chức đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, núi cao, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Uỷ ban Dân tộc) có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo pháp luật lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm về thăm gia đình, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con hoặc thăm quê quán; Cán bộ, công chức công tác tại vùng còn lại có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo pháp luật lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm để thăm vợ hoặc chồng; con; cha, mẹ (cả bên chồng hoặc bên vợ) bị ốm đau, bị chết.
Người đi nghỉ phép được thanh toán tiền phụ cấp đi đường (tương đương với mức phụ cấp lưu trú theo chế độ công tác phí hiện hành) và tiền phương tiện đi lại khi nghỉ phép năm.
Tiền phương tiện đi lại bao gồm: Tiền phương tiện vận tải (trừ phương tiện máy bay) của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách theo quy định của pháp luật bao gồm tiền phương tiện chiều đi và về từ nhà đến ga tàu, bến xe; vé tàu, xe vận chuyển đến nơi nghỉ phép và theo chiều ngược lại. 
Mức thanh toán: Theo giá ghi trên vé, hoá đơn mua vé; giá vé không bao gồm các chi phí dịch vụ khác (Tham quan du lịch, các dịch vụ đặc biệt theo yêu cầu). Trường hợp cán bộ công chức đi nghỉ phép sử dụng phương tiện là máy bay khi có vé hợp pháp sẽ được thanh toán tối đa theo giá cước vận tải khách công cộng bằng phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy phù hợp với tuyến đường đi nghỉ phép. Đối với những đoạn đường không có phương tiện vận tải của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách theo quy định của pháp luật mà người đi nghỉ phép phải thuê phương tiện vận tải khác thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị xem xét quyết định cho thanh toán tiền thuê phương tiện mà người đi nghỉ phép đã thuê trên cơ sở hợp đồng thuê phương tiện hoặc giấy biên nhận thanh toán với chủ phương tiện theo số ki-lô-mét thực đi và đơn giá khoán được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị. Nếu người đi nghỉ phép năm tự túc bằng phương tiện cá nhân của mình thì được thanh toán khoán tiền tự túc phương tiện theo số ki-lô-mét thực đi, tương ứng với mức giá vận tải phổ biến của loại phương tiện công cộng tại địa phương nhưng không vượt quá mức khoán tiền tự túc phương tiện khi đi công tác và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị./.
Nguyễn Thị Thắm - CV Phòng TCCB
Nguồn: dienbien.edu.vn
 Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • thu hiền
  Toi la gv cung dc nghi phep, 3 nam moi dc xet 1lan, chi cho tien ve tau, xe, tham chi con cat bot, ko co tien phu cap lưu tru, hoi thi bao do kinh phi tuy truong.Thê thi can gi phai co thong tư cua chinh phu lam gj, cư moi trương ra môt quy đinh rôi ap dung cho khoi phai thăc măc
    thu hiền   16/11/2014 05:39
 • hangdao
  Xin các Bộ liên quan có văn bản kịp thời rõ ràng hướng dẫn đối tượng cán bộ, giáo viên dược hưởng chế độ phụ cấp thu hút kéo dài để cán bộ giá viên chúng tôi không bàn luận và mong chờ. hiện bản thân tôi tình nguyện công tại xã vùng sâu, vùng xa thuộc huện Định Hóa đến năm học này là 19 năm và nơi ở tại thành phố Thái nguyên, tôi đã xây dựng gia đình riêng tại Thái Nguyên và vẫn đi lại công tác, không biết tôi có được hưởng chế độ theo thông tư 19 lkhông? những GV công tác lâu năm như tôi rất mong sớm được biết có được hưởng hay không? xin trân thành cam ơn
    hangdao   23/08/2013 22:23
 • hangdao
  nghi đinh ra đa lâu song chờ thông tu ban hành hướng dẫn thực hiện nghị định qua lâu.
    hangdao   23/08/2013 22:09
VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay5,935
 • Tháng hiện tại175,792
 • Tổng lượt truy cập15,448,232
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây