Thứ tư - 24/04/2024 04:41
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC THI VÀ HỌC TẬP QUY CHẾ THI TỐT NGHIỆP THPT 2024

Ngày 23 tháng 04 năm 2024, tại trường THPT Chà Cang đã diễn ra Hội nghị tập huấn Công tác tổ chức thi và học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Hội nghị có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham dự. Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến thông tin liên quan đến kỳ thi Tốt nghiệp năm 2024, tập trung thông tin về các điểm mới, cần lưu ý như: thời gian tổ chức kỳ thi; phạm vi kiến thức ôn tập; việc đăng ký dự thi, sử dụng CCCD/CMND/ĐDCN/Hộ chiếu trong đăng ký dự thi, đăng ký tuyển sinh đại học; minh chứng được hưởng ưu tiên, khuyến khích; vấn đề bảo lưu điểm thi; xử lý vi phạm quy chế, chấm thi…Lưu ý đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công người phụ trách, tạo điều kiện, hướng dẫn cho 182 học sinh lớp12 của trường và 17 học sinh thuộc diện thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển sinh đại học bằng hình thức trực tuyến.
Khẳng định tính chất quan trọng của kỳ thi, đồng chí Vinh đã nhận định: Đây là kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp, đánh giá kết quả 12 năm học tập của học sinh, cũng như chất lượng công tác dạy học, quản lý của nhà trường, là một trong những điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học và dạy nghề. Điều đặc biệt, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 còn là kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. Do đó, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng lòng, và nỗ lực hơn nữa của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Trong giai đoạn ôn thi nước rút, đồng chí Bí thư chi bộ đã bày tỏ nguyện vọng cũng là yêu cầu đối với đội ngũ giáo viên tham gia ôn thi và 182 em học sinh lớp12: “Đã trách nhiệm càng trách nhiệm hơn nữa; Đã chăm chỉ phải chăm chỉ hơn nữa, vì tương lai”
Hội nghị là lần triển khai, tập dượt công tác thi tốt nghiệp THPT 2024 cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường có thêm kinh nghiệm làm thi. Đó là cách để nhà trường chủ động sẵn sàng ở mọi phương diện trước kỳ thi, hướng đến một kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Dưới đây là một vài hình ảnh về hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi và học tập quy chế thi tốt nghiệp năm 2024

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Vũ Trọng Vinh, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai thông tin liên quan tới kỳ thi

Cán bộ giáo viên, nhân viên trao đổi nghiệp vụ làm thi