Trường THPT thị trấn Tủa Chùa sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

Thứ ba - 31/05/2011 11:14
ĐBP - Chỉ còn hơn một tuần nữa 216 học sinh lớp 12 Trường THPT thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Những ngày giáp kỳ thi, Trường THPT thị trấn như "nóng" hơn bởi không khí hăng say, khẩn trương ôn luyện của toàn thể học sinh lớp cuối cấp nơi đây. Và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đã sẵn sàng.
Năm học 2009 - 2010, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường chỉ đạt 63%. Năm nay, Trường THPT thị trấn phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp đạt 70% trở lên. Vì vậy, để kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt, ngay từ đầu năm học 2010 - 2011, tập thể nhà trường đã chuẩn bị cho kỳ thi bằng việc tăng tiết dạy của 8 môn văn hóa cơ bản. Đội ngũ thầy, cô giáo dạy lớp 12 Trường THPT thị trấn là những giáo viên có năng lực, chất lượng giảng dạy bộ môn được sàng lọc qua các năm. Vì vậy, chương trình lớp 12 của nhà trường được đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch của Sở GD – ĐT.
Lớp 12 C1, Trường THPT thị trấn Tủa Chùa trong giờ ôn luyện môn lịch sử.
Bà Hoàng Tuyết Ban, Hiệu trưởng Trường THPT thị trấn Tủa Chùa, cho biết: Khi Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố 6 môn thi gồm: Ngữ văn, Vật lý, Toán, Sinh học, Địa lý và Ngoại ngữ, căn cứ thực tế năng lực của học sinh, nhà trường đã thống nhất chọn môn Lịch sử thay thế môn Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường thường xuyên được tham dự các cuộc hội thảo do Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức nên với mỗi môn thi, nhà trường đã xây dựng đề cương ôn tập chi tiết, cụ thể dựa trên cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Do nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và dành 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức nên nhà trường triển khai nhiều biện pháp nhằm giúp học sinh nắm được những kiến thức tối thiểu, cơ bản của môn học. Nhà trường tiến hành ôn tập theo chủ đề với nội dung chủ yếu là lớp 12 và đảm bảo chương trình không cắt xén. Đồng thời, phân loại học sinh theo học lực và có phương pháp riêng đối với từng học sinh yếu, kém. Vào các buổi chiều trong tuần, nhà trường cho các em ôn luyện 6 môn thi, mỗi môn 28 tiết. Đối với các em có học lực yếu, kém, nhà trường thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng thêm kiến thức cơ bản vào các buổi tối trong tuần. Trong quá trình ôn tập, giáo viên bộ môn chú trọng hướng dẫn học sinh cách phân tích đề thi và trình bày bài theo đặc thù của từng môn và hình thức thi. Mức độ tiếp thu kiến thức của các em được theo dõi, kiểm tra hàng tuần qua sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Từ đó có sự điều chỉnh hợp lý, chuẩn bị mọi tâm thế để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt. Em Lường Thị Yến, học sinh lớp 12C2 cho biết: Được sự giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô giáo chúng em có tâm lý thoải mái tự tin hơn để bước vào ngày thi. Ngoài thời gian ôn tập trên lớp, em bố trí thời gian ôn luyện  ở nhà hợp lý .
Dự kiến chương trình ôn tập sẽ kết thúc trong vài ngày tới nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của nhà trường và 216 thí sinh đến nay đã sẵn sàng. Với sự chuẩn bị đó, hy vọng Trường THPT thị trấn Tủa Chùa sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Tác giả bài viết: Mai Phương

 Tags:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay6,435
  • Tháng hiện tại176,292
  • Tổng lượt truy cập15,448,732
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây