Tuổi trẻ Trường THPT Chà Cang hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 tại Huyện Nậm Pồ

Thứ ba - 10/10/2017 19:21
          Thực hiện kế hoạch số 959/KH – BCĐ ngày 15/09/2017 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.
Cùng với các cơ quan, đoàn thể khác trong Huyện Nậm Pồ, sáng ngày 10/10/2017 Trường THPT Chà Cang đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện : “ Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp ” năm 2017 tại Nhà thi đấu đa năng trung tâm Huyện Nậm Pồ.
 Với thông điệp: Hiến máu nhân đạo; Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại. Chương trình được triển khai, vận động dựa sâu rộng trên tinh thần tình nguyện, hưởng ứng tích cực của các tình nguyện viên.
       Tham gia ngày hội hiến máu tinh nguyện năm 2017 của Huyện Nậm Pồ năm nay, có 4 đồng chí giáo viên đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên  của nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo. Tuy số lượng tham gia năm nay có giảm đi đôi chút so với các đợt tham gia trước nhưng với tinh thần tự nguyện, hào hứng, phấn khởi, thể hiện tình yêu thương của con người với con người “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”.
               Trong đoàn có cô giáo Trần Thị Hồng Nhung đã có 4 lần tham gia hiến máu nhân đạo.Tại buổi lễ Trường THPT Chà Cang vinh dự nhận được giấy khen từ Hội chữ thập đỏ Huyện Nậm Pồ cho những đóng góp, sự tích cực, tình nguyện hiến máu cứu người trong những năm qua – một nghĩa cử cao đẹp đáng được trân trọng, tự hào của nhà trường. Cá nhân cô giáo Trần Thị Hồng Nhung  - giáo viên bộ môn Tiếng Anh cũng vinh dự được nhận giấy khen từ Hội Chữ thập đỏ Huyện Nậm Pồ sau nhiều lần tích cực, tình nguyện, hưởng ứng hiến máu cứu người.
                Sau Lễ khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017, các tình nguyện viên bắt đầu tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy mẫu máu do các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên kết hợp cùng Trung tâm Y tế Huyện Nậm Pồ thực hiện. Thầy giáo Lường Văn Hà  - Chủ tịch công đoàn Nhà trường THPT Chà Cang vinh dự là tình nguyện viên đầu tiên của đoàn được hiến máu. Thầy cho biết “ Đây là lần thứ hai tôi tham gia hiến máu, rất vinh dự khi là người đầu tiên được hiến máu! ”.
Tham gia chương trình năm nay, thầy giáo Lường Văn Văn vui vẻ cho biết  “ Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, từ trước tới giờ tôi cũng chưa biết mình mang nhóm máu nào cả. Qua kết quả xét nghiệm tham gia hiến máu đợt này tôi đã biết được nhóm máu của mình! ”.
               Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội hiến máu nhân đạo, chúng tôi còn bắt gặp những ánh mắt trìu mến yêu thương, những ly nước, những chiếc bánh ngọt được truyền tay nhau từ và sự quan tâm, sẻ chia thắm tình bạn bè.
 Dưới tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm với cộng đồng, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2017 của Huyện Nậm Pồ đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 tại Huyện Nậm Pồ

Thầy Lường Văn Hà – Chủ tịch công đoàn Nhà trường vui vẻ với lượt lấy máu đầu tiên trong đoàn.

Thầy Lường Văn Văn hào hứng với lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện

Thầy Khoàng Văn Thư Hào hứng trước giờ hiến máu

Tác giả bài viết: Khoàng Văn Thư - Bí thư chi đoàn giáo viên