TRƯỜNG THPT CHÀ CANG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Thứ hai - 04/09/2017 21:00
Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi cả dân tộc hướng về kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.Hân hoan trong niềm vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường; hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Điện Biên, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay, ngày 05 tháng 09 năm 2017 trường THPT Chà Cang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.
Về dự lễ khai giảng năm nay với thầy và trò nhà trường có đồng chí  Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ; các đồng chí là lãnh đạo đại diện Đảng ủy- HĐND-UBND các xã Chà Cang, Chà Nưa, Chà Tở, Nậm Khăn, Phìn Hồ, Pa Tần; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đứng chân trên địa bàn: Đồn công an xã Chà Cang, phòng khám Ba Chà, Điện lực Chà Cang, Đội sản xuất số 2; Các bác là đại diện lãnh đạo các bản Mới 1, Mới 2, Bản Cấu; các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Đặc biệt buổi lễ có sự tham gia của tập thể sư phạm nhà trường cùng hơn 600 em học sinh.
            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 nhà trường đã làm tốt công tác tuyển sinh lớp 10. Tại buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa này các em học sinh khối 10 được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh khối 11, 12 đón tiếp rất trang trọng, các thầy cô giáo và các anh chị lớp 11,12 đã dành cho các em học sinh lớp lớp 10  những tình cảm tốt đẹp nhất.
Phần đầu buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ đọc thư của Chủ tịch nước nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.
            Thay mặt tập thể sư phạm nhà, thầy giáo Trần Trường Thiện - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong diễn văn đã điểm lại một số những thành tích mà trường đã đạt được trong những năm qua đặc biệt là năm học vừa qua. Năm học 2016-2017 trường THPT Chà Cang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ sinh giỏi đạt 22 giải, đạt nhiều thành tích cao trong hội thao Giáo dục quốc phòng, nghiên cứu khoa học, Dạy học tích hợp, vận dụng kiến thức liên môn, cuộc thi giao thông học đường. Phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, năm học 2017- 2018 nhà trường  đã triển khai kế hoạch năm học đến từng cá nhân cụ thể, đặc biệt năm nay cũng là năm nhà trường vinh dự kỷ niệm 10 năm thành lập trường, nên không khí thi đua dạy và học hết sức sôi nổi ngay từ những ngày đầu. Kết thúc bài diễn văn thầy giáo Trần Trường Thiện đã đánh lên những hồi trống báo hiệu năm học mới đã bắt đầu.
         Tại buổi lễ khai giảng  năm học 2017-2018, thầy và trò nhà trường còn được nghe những lời phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thái- Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ. Thay mặt lãnh đạo huyện ủy – HĐND-UBND huyện Nậm Pồ đồng chí Nguyễn Văn Thái ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là trong năm 2016-2017, đồng chí nhấn mạnh những thành tích đó là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tập thể sư phạm nhà trường. Tôi mong rằng bước sang năm học mới thầy và trò nhà trường sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa. Để làm được điều đó nhà trường tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết; các thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, học tập làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh để  mỗi thầy cô thực sự là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Với những ý nghĩa đó tôi mong muốn thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích vẻ vang hơn nữa góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.
Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Văn Thái đại diện huyện ủy – HĐND –UBND huyện Nậm Pồ đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp lễ khai giảng năm học 2017- 2018.
            Phần chiếm nhiều thời gian và sôi nổi nhất của buổi lễ là phần thi đua – khen thưởng. Trong năm học 2016-2017 vừa qua nhà trường đã có rất nhiều những tập thể và cá nhân nỗ lực vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được các cấp ghi nhận. Thầy giáo Lê Quốc Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Theo đó năm học 2016-2017 tập thể sư phạm nhà trường và tập thể tổ Lịch sử- Tiếng Anh-GDCD được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Một cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, một cá nhân được Bộ Giáo dục tặng bằng khen, 5 các nhân được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục tặng giấy khen, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ tặng giấy khen. Ngoài ra nhiều thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2017 cũng được Chủ tịch UNND huyện tặng giấy khen; nhiều em học sinh nghèo vượt khó cũng được trao học bổng của Bảo Việt Điện Biên, Hội chữ thập đỏ Nậm Pồ.
         Phần lễ của buổi lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn và trang trọng. Ngay sau đó là phần hội, các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, các thầy cô chủ nhiệm đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho các em học sinh. Tại đây các em được tham gia rất nhiều trò chơi lành mạnh, bổ ích. Những nội dung thu hút được đông đủ nhất là:  đẩy gậy, vật tay, bịt mắt đánh trống,...
  Năm nay Lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò trường THPT Chà Cang đã diễn ra trong điều kiện thời tiết rất thuận lợi. Sau gần hai tiếng đồng hồ tổ chức cả phần lễ và phân hội buổi lễ Khai giảng năm học 2017- 2018 của thầy và trò trường THPT Chà Cang đã thành công tốt đẹp. Trên khuôn mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh đều ánh lên một niềm hạnh phúc, tất cả đều sẵn sàng bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa trên hành trình xây những ước mơ.

Một số hình ảnh của buổi lễ

 Lễ đón các em học sinh lớp 10 bước vào năm học mới
                        
                                      Một số tiết mục văn nghệ mở đầu cho buổi lễ do các thầy cô và học sinh nhà trường thể hiện                     
 
 Đ/c: Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ; Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng

 

                        Thầy: Trần Trường Thiện - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường                             Đ/c: Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ phát biểu chỉ đạo                             Đ/c: Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ tặng quà cho nhà trường

                                 Một số hình ảnh trao giải thưởng cho các cá nhân tập thể nhà trường
                                                      
                                                       Hình ảnh đại biểu chụp ảnh cùng nhà trường sau buổi lễ                                                              Hoạt động thể dục thể thao được tổ chức sau buổi lễ

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Hà - Giáo viên Ngữ văn

Nguồn tin: Trường THPT Chà Cang

 Tags: , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,720
  • Tháng hiện tại175,577
  • Tổng lượt truy cập15,448,017
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây