Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Thứ bảy - 08/03/2014 05:25
Từ ngày 3/3/2014 đến hết ngày 8/3/2014, Công đoàn trường tổ chức một số hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ. Năm nay, bên cạnh các hoạt động như tọa đàm, thao giảng, công đoàn trường còn tổ chức giải cầu lông và buổi thi nấu cơm nhân ngày 8-3.
        Giờ trình diễn thành quả nấu ăn của các tổ công đoàn diễn ra sinh động, hấp dẫn. Ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng nhóm. Mỗi mâm cơm có một cách thể hiện độc đáo riêng. Đa số các tổ đều thuyết minh theo hướng đoàn tụ gia đình, nhớ về người mẹ, người chị, riêng tổ Toán - Lý - Tin lại có sự liên hệ khá ý nghĩa về công việc trồng người, công việc của những nhà giáo và cả sự mô phỏng các vật thể không gian toán học trong từng món ăn. Có mâm cơm quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện thì có mâm lại chú ý đến vấn đề đủ chất, có mâm lại trình diễn món ăn dân tộc đặc trưng. Các món ăn của từng nhóm cũng vô cùng phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Có những món được chuẩn bị công phu từ nhiều hôm trước như món Nem chua của tổ Toán - Lý -Tin, món Hoa bọc thịt băm của tổ Hóa - Sinh, và hàng chục món ăn ngon, lạ miệng, trình bày đẹp mắt. Mỗi tổ chỉ được 5 phút để trình bày nguồn gốc, ý nghĩa, giá trị của từng món ăn và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo, thế nhưng các khán giả liên tục yêu cầu Ban giám khảo phải làm việc nhanh, gọn để còn ...được chén vì xem ra chẳng ai chịu được hơn nữa sự quyến rũ của từng mâm cơm.

Thuyết minh "Mâm cơm đoàn viên"

Giải cầu lông bao gồm các đôi nam nữ phối hợp cũng rất vui vẻ, góp phần tạo nên thành công của đợt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.

Tags: , , , , ,