(THPTCC) Đoàn VĐV tham gia Hội khỏe phù đổng lần thứ 16

Thứ năm - 16/02/2012 10:56
Đây là tin cập nhật quá trình thi đấu của đoàn VĐV trường THPT Chà Cang tham gia Hội khỏe phù đổng lần thứ 16 tỉnh Điện Biên. Tin được gửi về từ Điện Biên Phủ.
- Ngày 9.02. BGH nhà trường họp đoàn VĐV triển khai kế hoạch lên đường đi thi đấu.

- Tối 13.02. Đội tuyển Aerobic thi đấu tại Trung tâm thi đấu TDTT tỉnh, đạt 2 giải Khuyến khích cả hai nội dung đội hình 3 người và 8 người.

Màn tháp đội hình 3 người

Bài thi đội hình 8 người

- Ngày 14.02. Đoàn VĐV thăm quan các di tích lịch sử Điện Biên Phủ và một số điểm văn hóa khác của thành phố Điện Biên Phủ.

Thăm di tích lịch sử Đồi A1

- Ngày 15.02. Đội tuyển VĐV điền kinh và đẩy gậy tập luyện tại Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh.
- Sáng 16.02. Đoàn dự Khai mạc Hội khỏe phù đổng tại Trung tâm thi đấu TDTT và làm thủ tục thi đấu môn đẩy gậy.

- Chiều 16.02. Hai học sinh thi đấu môn đẩy gậy hạng cân dưới 50kg và 62kg. VĐV Tráng A Giàng sơ suất phạm luật do chạm tay xuống đất để một vận động viên trường Phan Đình Giót thắng trong thế cân bằng. Trận VĐV Thùng Văn Dẫn (THPT Chà Cang)  gặp VĐV trường THPT Thành phố, Dẫn đã xuất sắc thi đấu đẩy đối thủ đang thế thượng phong loại khỏi cuộc thi.  Như vậy, đội đẩy gậy chỉ còn 3 vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu ở các buổi tiếp theo là Dẫn, Sếnh và Dê.

Giàng (THPT Chà Cang- áo xanh) gặp VĐV THPT Phan Đình Giót

Trận đấu giữa Dẫn (áo xanh đai đỏ ) và  VĐV THPT Thành phố Điện Biên Phủ

- Chiều 17.02. Đội điền kinh không đạt thành tích đáng kể ở nội dung chạy  400m. Bù lại, đội đẩy gậy đã toàn thắng sau 3 trận quyết đấu. Một vận động viên của THPT Chuyên Lê Quý Đôn bỏ cuộc khiến VĐV Sếng đi sâu vào vòng trong mà không mất sức. Dê thắng tỉ số 2-1 trước VĐV nặng kí của Tả Sìn Thàng, Dẫn thắng 2-0 trước VĐV của THPT Tuần Giáo. Dê và Dẫn cùng vào bán kết. Như vậy đội đẩy gậy đến lúc này nắm chắc 2 giải Ba môn đẩy gậy  và hoàn toàn có thể đạt thành tích ở mức cao hơn. Ngày mai, đội đẩy gậy tiếp tục với cả 3 trận quyết định, rất đặc biệt là các đối thủ đều của trường PTDT Nội trú tỉnh.

Hiệp 3 giữa Dê ( áo xanh) và Vàng -  VĐV trường THPT Tả Sìn Thàng

Dẫn tiếp tục chiến thắng để vào bán kết hạng 62kg

- Sáng 18.02. Đội điền kinh 2 thi đấu ở nội dung chạy 800m. Mặc dù có nhiều cố gắng song các vận động viên của đoàn vẫn không về được tốp đầu để lấy thành tích được. Như vậy đội điền kinh chỉ còn 2 vận động viên Chí và Ngọc tiếp tục thi đấu ở nội dung chạy 5000m.

Ngọc ( áo vàng ) chuẩn bị thi đấu đường chạy 800m

- Chiều 18.02. Đội đẩy gậy tiếp tục thi đấu. Sếnh, Giàng và Dẫn lần lượt gặp các đối thủ trường PTDTNT tỉnh. Sếnh thắng VĐV của DTNT tỉnh và thắng tiếp VĐV THPT Mường Nhé, sau đó thua trận chung kết , nhận giải Nhì hạng cân 56kg. Giàng loại một VĐV của DTNT tỉnh, tiếp tục thua ở trận chung kết và cũng kết thúc ở giải Nhì hạng cân 53kg. Dẫn thua VĐV DTNT tỉnh, đành nhận giải Ba hạng cân 62kg. Như vậy, đội đẩy gậy chung cuộc dành 2 giải Nhì và 1 giải Ba, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra.

Trận đấu giữa Sếnh và VĐV DTNT tỉnh hạng cân 56kg

Trận đấu giữa Dê và VĐV trường PTDTNT tỉnh hạng cân 53kg

Trận đấu bán kết giữa Sếnh và VĐV THPT Mường Nhé

Thầy giáo Nguyễn Sĩ Quân, PGĐ Sở GD&ĐT trao giải cho các VĐV môn đẩy gậy

Đội điền kinh vẫn chưa có thành tích. Cương - VĐV nữ duy nhất của đội điền kinh tham gia nội dung nhảy xa có kết quả thấp hơn thành tích ở trường, dù đã lọt vào vòng trong nhưng không thể có giải.
- Sáng 19.02. Đội điền kinh vẫn chưa có thành tích ở đường chạy 5000m.
- Chiều 19.02. VĐV Nắng đẩy tạ đạt thành tích 10.42m, mặc dù kém hơn thành tích ở trường là 10.70m song cũng xuất sắc giành được giải Ba về cho đội điền kinh.
  Như vậy, tại Hội khỏe phù đổng tỉnh Điện Biên lần thứ 16, đoàn VĐV trường THPT Chà Cang đã đạt được 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Cả 3 bộ môn Aerobic, Đẩy gậy và Điền kinh mà trường đăng ký tham gia đều đã xuất sắc đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.  Với thành tích này, chắc chắn phong trào thể dục thể thao của nhà trường sẽ có động lực phát triển mạnh hơn, nhanh hơn nữa.