GDTrH – Tuyên dương các nhà giáo giảng dạy đội tuyển và học sinh giỏi quốc gia năm học 2010-2011 tỉnh Điện Biên.

Thứ sáu - 25/03/2011 02:39
Chiều ngày 23 tháng 3 tại văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2010 - 2011.
Dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Văn Hữu Bằng, thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Kôi, thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, công đoàn ngành, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và các trường THPT thuộc thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; các thầy cô giáo ôn luyện đội tuyển có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đại diện phụ huynh học sinh, 17 học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được khen thưởng vinh danh tại buổi lễ và hơn 50 học sinh trong đội dự tuyển học sinh giỏi năm 2012.
Năm học 2010 - 2011 ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt là thành tích thi chọn học sinh giỏi quốc gia của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng tự hào; phản ánh sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của các bậc phụ huynh học sinh, của toàn dân.
Văn nghệ chào mừng tại lễ tuyên dương do học sinh THPT thành phố biểu diễn.
Năm học 2009-2010, thi chon học sinh giỏi khối 10 có 394 học sinh dự thi, với 130 học sinh đạt giải (5 giải nhất, 26 giải nhì, 51 giải ba, 48 giải khuyến khích). Khối 11 với 445 học sinh dự thi, 206 em đạt giải (7 giải nhất, 32 giải nhì, 75 giải ba và 92 giải khuyến khích). Khối 12 toàn tỉnh có 436 học sinh dự thi, 202 học sinh đạt giải (giải nhất 8, giải nhì 58, giải ba 63, giải khuyến khích 73). Số lượng đội tuyển đăng ký dự thi của các đơn vị ngày càng tăng cùng với chất lượng từng bước được cải thiện.
Để có được thành tích học sinh giỏi, các đơn vị đã chú ý phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu các em từ những lớp đầu cấp. Có kế hoạch phân công giáo viên nhiều kinh nghiệm tận tâm bồi dưỡng. Các đơn vị mạnh có nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, phổ thông DTNT tỉnh…. Bên cạnh đó, các trường ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng cao dù còn rất nhiều trở ngại trong dạy và học, học sinh đa số là dân tộc thiểu số nhưng hàng năm đều có các đội tuyển dự thi và có học sinh đạt giải, điển hình như trường THPT Tủa Chùa, THPT Búng Lao, THPT Trần Can, THPT Mường Nhà.
Thành tích thi chọn học sinh giỏi văn hoá cấp quốc gia của tỉnh có bước tiến vượt bậc, cải thiện được thứ hạng so với các tỉnh, thành của cả nước. Năm học 2008-2009 tỉnh có 3 giải, 1giải ba, 3 khuyến khích. Năm học 2009-2010 đạt 2 giải, 1giải ba, 1 khuyến khích, đến năm học 2010-2011 tỉnh đạt 11 giải với 5 giải ba, 6 khuyến khích. Xếp hạng 57/68 đoàn, đứng trên 11 đơn vị tham gia dự thi trong toàn quốc, tăng 9 giải và 11 bậc so với kỳ thi năm học 2009-2010. Năm học sinh đoạt giải ba gồm Ngữ văn 2 giải (thuộc về em Nguyễn Diệu Linh, Lê Huệ Nhung- THPT Chuyên Lê Quý Đôn); Lịch sử 1 giải (Nguyễn Thị Quý THPT Thành phố), Địa lí 1 giải (Phạm Thị Thu Thuỷ - THPT Chuyên Lê Quý Đôn), Hóa học 01 giải (em Phạm Thị Thư - THPT Chuyên Lê Quý Đôn). Sáu giải khuyến khích gồm:  Sinh học, Ngữ văn, Địa lí,  Lịch sử. Những môn và những học sinh chưa đạt giải đều có sự cải thiện về điểm số, rút ngắn dần khoảng cách so với các trường Chuyên trong khu vực.  
Trong số các học sinh được vinh danh tại lễ tuyên dương tiêu biểu có em Trần Duy Hùng 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, đạt học sinh giỏi cấp thành phố môn Vật lí 8, 9; huy chương đồng môn Sinh học lớp 10 trong kỳ thi học sinh giỏi tại trại hè Hùng Vương 2008, giải 3 học sinh giỏi môn Sinh lớp 11, giải nhì học sinh giỏi môn Sinh 12 cấp tỉnh, giải khuyến khích Sinh học cấp quốc gia và giải khuyến khíc giải toán trên máy tính cầm tay môn Sinh 12. Em Lê Huệ Nhung ngoài thành tích 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 5, học sinh giỏi cấp thành phố môn Ngữ văn lớp 7,8,9; giải khuyến khích cấp tỉnh Ngữ văn lớp 9, huy chương bạc môn Ngữ văn lớp 10 tại trại hè Hùng Vương 2008,  đạt giải 3 học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 11 cấp tỉnh, đạt giải nhì học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12 cấp tỉnh, giải ba cấp quốc gia môn Ngữ ăn lớp 12.
Đc Phạm Xuân Kôi, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 5 học sinh đoạt giải ba học sinh giỏi quốc gia lớp 12 của tỉnh.
Bên cạnh kỳ thi học sinh giỏi văn hoá quốc gia, năm 2011 tại các kỳ thi cấp quốc gia và khu vực các lĩnh vực khác học sinh Điện Biên cũng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như 02 giải khuyến khích quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay, 03 huy chương đồng kỳ thi Olimpic toán Hà Nội mở rộng. Trong trại hè Hùng Vương, 18/30 thí sinh tham gia đạt giảichiếm tỉ lệ 60%, trong đó có 02 huy chương Bạc, 16 huy chương Đồng; 43 giải thi tiếng Anh trên mạng internet vòng tỉnh (4 giải nhất, 9 giải nhì, 8 giải 3, 22 giải khuyến khích).
Có thể thấy rất rõ rằng muốn có những học trò giỏi, xuất sắc và tài năng thì cần có những người thầy giỏi, có trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Những thầy cô Điện Biên hôm nay dù còn nhiều khó khăn trong đời sống, trong điều kiện dạy học nhưng họ vẫn kiên trì nỗ lực, luôn cầu thị, năng động, sáng tạo. Sự cố gắng phấn đấu không mệt mỏi đó của các nhà giáo đã góp phần tạo nên  thành quả đáng tự hào hôm nay.
Cùng với 17 em học sinh xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được vinh danh và nhận bằng khen, giấy khen và phần thưởng của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Tỉnh đoàn đã trao tặng giấy khen và phần thưởng. UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các cô giáo Lê Thị Tuyết, Vũ Thị Huệ, Nguyễn Ánh Tuyết, Trương Thị Vi, Ngô Thị Huệ, Nguyễn Thị Nhung, Dương Thị Hồng, Lương Thị Hồng, Nguyễn Minh Nguyệt và thầy giáo Nguyễn Mạnh Cương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành giáo dục và đào tạo, sự đóng góp quan trọng của các thầy cô giáo dạy trực tiếp và sự nỗ lực của các em học sinh. Đồng chí mong muốn, ngành tiếp tục tích cực đẩy mạnh phong trào “dạy tốt, học tốt” hơn nữa, huy động mọi nguồn lực của địa phương, đơn vị, phấn đấu đưa kết quả giáo dục và đào tạo nói chung, thi học sinh giỏi các cấp nói riêng giai đoạn tới đạt kết quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Thái Đình Huyên

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Điện Biên

 Tags: , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI NHẤT
THỂ LỆ cuộc thi ảnh quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý I năm 2024 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý IV năm 2023 của trường THPT Chà Cang
QUYẾT ĐỊNHVề việc công bố công khai dự toán chi ngân sách năm 2024 của trường THPT Chà Cang
Hoạt động nhà trường
Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh hoạt động nhà trường
1anhhoithi.jpg 1266659120-nv.jpg 1266661209-nv.gif 1268850604-nv.jpg 1269273502-nv.jpg
Có thể bạn quan tâm
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay10,210
  • Tháng hiện tại188,212
  • Tổng lượt truy cập15,460,652
TRƯỜNG THPT CHÀ CANG
Xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây