GDTrH – 48 học sinh THPT sẵn sàng chuẩn bị tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học 2010 - 2011

Chủ nhật - 09/01/2011 07:40
Chiều ngày 07/1/2011, tạiVăn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Sở đã gặp mặt, động viên các thầy, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và các em học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2011.
Đc Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và NGƯT Lê Mai - Hiệu trưởng THPT Chuyên Lê Quý Đôn trò chuyện với các học sinh giỏi của tỉnh.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm nay tổ chức vào ngày 11, 12 tháng 1 năm 2011 và có thay đổi sơ với kì thi trước, năm nay học sinh thi 2 buổi đối với các môn tự nhiên. Toàn tỉnh có 48 học sinh của 8 đội tuyển gồm các môn Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, trong đó có 47 học sinh lớp 12, 1 học sinh lớp 11 thi vượt cấp môn Hóa học. Mỗi môn thi có 6 thí sinh theo quy định, 20 nhà giáo trực tiếp ôn luyện.
Thời gian qua, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tập trung phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Đội ngũ nhà giáo có kinh nghiệm giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi đã chú trọng soạn giáo án nâng cao, tích cực bồi dưỡng, đạt và vượt thời lượng theo kế hoạch được giao, trang bị kiến thức, kinh nghiệm giúp các em vững tin bước vào kỳ thi. Bên cạnh việc được các thầy cô giáo của trường ôn luyện, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã chủ động liên hệ, mời một số nhà giáo giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm các môn như Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học, Toán đến từ trường đại học sư phạm ngoại ngữ, trường chuyên tỉnh bạn, khối chuyên đại học sư phạm thỉnh giảng một số chuyên đề. Theo các em học sinh, đội tuyển đã chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, kĩ năng và tâm thế tham dự kì thi quan trọng này.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những nỗ lực của thầy cô giáo trong việc tự trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, giảng dạy các chuyên đề nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi, chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn; ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của các em học sinh trong học tập, rèn luyện. Chúc các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay tiếp tục phát huy năng lực, bình tĩnh, tự tin làm bài thi để đạt thành tích cao nhất./.

Tác giả bài viết: GDTrH

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Điện Biên