Trường THPT Chà Cang

Lao động tình nguyện giúp học sinh nội trú có thêm sân chơi, bãi tập

Nhằm tạo ra sân chơi xanh, sạch, đẹp và thoáng mát cho học sinh. Sáng ngày chủ nhật ( 08/5/2016 ) BGH, Công đoàn và Đoàn trường THPT Chà Cang đã tổ chức phát động “Ngày lao động tình nguyện” tới tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường. Công việc chính là "Bê tông hóa" khu vực kí túc xá dãy nhà D của nhà trường. Trong buổi lao động này có sự tham gia rất nhiệt tình của nhiều thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh. Mặc dù vào buổi sáng tháng năm, mới khoảng bảy tám giờ sáng mà mặt trời đã lên cao, thời tiết khá nóng và oi bức, tuy nhiên không ngăn được sự nhiệt tình, hăng say lao động của mọi người. Không khí của buổi lao động diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, nhưng không thiếu những tiếng cười nói vui vẻ của mọi người. Những động tác lao động dứt khoát, chắc chắn như những công nhân lao động chuyên nghiệp của giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các e học sinh. Tiếng máy trộn bê tông vang rền, thoăn thoắt và uyển chuyển là những bàn tay lao động khá chuyên nghiệp. Chỉ trong buổi sáng chủ nhật mà khối lượng công việc đạt được là khá cao, khoảng 30m2 trước cửa KTX D đã được những bàn tay không chuyên láng mịn. Để đảm bảo được hiệu quả trong công việc đó là sự kết hợp giữa các giáo viên, nhân viên, tạo ra tâm lý cho các em học sinh noi gương. Khuôn viên trước KTX dãy nhà D giờ đây rất sạch đẹp, phục vụ đắc lực cho các em học sinh KTX có thể chơi thể thao, ngồi thư giản... sau những giờ học bài căng thẳng.
          Lao động là vinh quang. Đúng vậy bằng việc Đoàn TN tổ chức cho các chi đoàn tự túc nguyên vật liệu như cát, sỏi ngoài suối về. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm. Sức trẻ, cộng với sự nhiệt tình trong lao động, tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường khiến khuôn viên trường THPT Chà Cang ngày càng xanh, sạch đẹp hơn.

Các thầy và trò trường THPT Chà Cang tham gia lao động tình nguyện

Bồn hoa do tập thể CBGV,HS cùng xây dựng và chăm sóc

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Hà - Giáo viên Ngữ văn