Trường THPT Chà Cang

VP - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2011

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2011; chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam; từ ngày 04 đến ngày 06/3/2011; Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2011.
Đ/c Lê Văn Quý - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi
Tham dựHội thi có 73 cô giáo đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tranh tài ở hai vòng thi với bốn nội dung: vòng thứ nhất thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam truyền thống, trình diễn trang phục tự chọn và phần thi năng khiếu; vòng hai, 20 thí sinh đạt điểm cao sẽ được chọn vào phần thi ứng xử.
Toàn cảnh 73 thí sinh tham dự Hội thi
Hội thi đã nhận được sự quan tâm động viên của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh: đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Xuân Kôi - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí, truyền hình địa phương; sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành và đông đảo nhân dân.
Thí sinh trình diễn trang phục áo dài Việt Nam truyền thống
Một tiết mục múa trong phần thi tài năng của thí sinh
Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, khoe sắc của nữ cán bộ giáo viên trong toàn ngành. Duyên dáng, trí tuệ và thanh lịch - đó chính là vẻ đẹp bao trùm của Hội thi: nếu ở phần thi trang phục áo dài Việt Nam truyền thống làm toát lên nét duyên dáng, mềm mại, dịu dàng của người phụ nữ thì ở phần thi trang phục tự chọn lại hiện lên hình ảnh nữ giáo viên năng động, tự tin, quyến rũ; nếu ở phần thi tài năng, các cô giáo đã tạo nên sức hấp dẫn bởi những năng khiếu phong phú, đa dạng thì ở phần thi ứng xử, 20 thí sinh được chọn qua các phần thi đã thể hiện sự tinh tế, thông minh trong giao tiếp ứng xử, tính nhân văn và lòng yêu nghề qua việc xử lý những tình huống sư phạm.
Đ/c Nguyễn Mạnh Quân, Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải ba cho các thí sinh
Đ/c Lê Văn Quý - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhì cho 02 thí sinh
Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hạnh (Phòng GD&ĐT Mường Nhé)
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé; 02 giải Nhì thuộc về cô giáo Vi Thị Tuyết Minh- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà và cô giáo Nhâm Thị Ngọc Tú - Trường PTDTNT tỉnh; 04giải Ba được trao cho các thí sinh: Lê ThuHương - Trường CĐSP Điện Biên, Phạm Thùy Dương - Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trường THPT Phan Đình Giót, Hoàng Thị Thu Hương - Trung tâm Kĩ thuật Tổng hợp hướng nghiệp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải: Trang phục áo dài duyên dáng nhất cho thí sinh Đỗ Thị Hương -Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà; trang phục tự chọn đẹp nhất cho thí sinh Lê ThuHương - Trường CĐSP Điện Biên; thí sinh có phần thi tài năng xuất sắc nhất cho Nguyễn Thị Hạnh -Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé; thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất và thí sinh người dân tộc thiểu số có số điểm cao nhất cho Vi Thị Tuyết Minh- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà; thí sinh có gương mặt đẹp nhất cho Cà Thị Ngọc Bích - Phòng giáo dục và Đào tạo Thị xã Mường Lay.
Tại Hội thi, Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao quà cho 53 thí sinh không lọt vào phần thi ứng xử; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 20 thí sinh đạt điểm cao qua các phần thi; các thí sinh đạt giải tại Hội thi đã nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và quà của các nhà tài trợ.
Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ III năm 2011 thành công tốt đẹp đã tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nữ nhà giáo; đây cũng là một trong những hoạt độngnhằmđẩy mạnh phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và cuộc vận độngMỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học./.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Điện Biên (dienbien.edu.vn)