Trường THPT Chà Cang

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ I, năm học 2012 - 2013

Thực hiện nhiệm vụ năm học, được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, ngày 30 tháng 10 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ I nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ những tháng đầu học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến hết học kỳ I, năm học 2012 - 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, Chủ tịch công đoàn ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học. Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.
        Năm học 2012-2013, quy mô mạng lưới trường lớp, học sinh tiếp tục được mở rộng và phát triển. Toàn ngành hiện có 491 trường, 7.057 lớpvà 150.195 học sinh (không bao gồm học viên bổ túc và sinh viên sư phạm), tăng 11 trường, 218 lớp và 2.242 học sinh so với cùng kỳ năm học trước. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp cấp mầm non, tiểu học vượt kế hoạch UBND tỉnh giao, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm so với cùng kỳ năm học trước. Toàn ngành đã tích cực triển khai và thực hiện đồng bộ kế hoạch, nhiệm vụ năm học, đạt được những kết quả cơ bản tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam,các đơn vị đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phong trào, lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh các nhà giáo và nghề dạy học. Nhiều đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam kết hợp với kỷ niệm ngày thành lập trường đảm bảo tiết kiệm, ý nghĩa. Tuy nhiên, việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn đầu năm học ở một số đơn vị còn chậm; tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp ở cấp THCS, THPT chưa đạt so với kế hoạch UBND tỉnh giao; số phòng học tạm còn nhiều, số phòng công vụ và phòng ở nội trú, trang thiết bị phục vụ công tác điều hành, quản lý giảng dạy và học tập còn thiếu … là những hạn chế và khó khăn chủ yếu trong nửa đầu học kỳ I.
Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở GD&ĐT định hướng thảo luận
             Thảo luận tại Hội nghị, ý kiến của các đại biểu đã tập trung tìm nguyên nhân và bàn các giải pháp nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường ở các cấp học, tuyển sinh các lớp đầu cấp, đặc biệt là cấp THCS, THPT; triển khai thực hiện một số hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào đến hết học kỳ I, năm học 2012 - 2013.
Đại biểu phát biểu thảo luận
             Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đến hết năm học 2012- 2013 như: Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, xây dựng khối đoàn kết toàn ngành; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tiếp tục rà soát, huy động trẻ trong độ tuổi đến trường; tăng cường quản lý chuyên môn dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng khoa học sư phạm, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên; đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đúng quy trình; quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm; thực hiện công tác phổ cập theo đúng kế hoạch, đặc biệt là phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tiếp tục tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh, giáo viên.
Cũng trong Hội nghị, ngành đã tổ chức chia tay với đồng chí Nguyễn Thị Dung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo về nghỉ hưu theo chế độ./.
 Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo