Trường THPT Chà Cang

Sở GD&ĐT thông báo kế hoạch bồi dưỡng hè 2011 cho CBQL và GV

Ngày  20/05/2011, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục hè 2011 và năm học 2011-2012. Theo đó, 1/8/2011 là ngày bắt đầu đợt bồi dưỡng hè. Đối với cấp THPT và các TTGDTX, TT Ngoại ngữ - Tin học, Sở GD&ĐT dành 5 ngày để bồi dưỡng hè cho giáo viên, trong đó 1ngày dành cho bồi dưỡng chính trị, 0,5 ngày hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2011-2012, thời gian còn lại bồi dưỡng chuyên môn.
Một buổi bồi dưỡng giáo viên tại TTGDTX tỉnh
Theo kế hoạch bồi dưỡng hè 2011 đối với cấp THPT, nội dung bồi dưỡng chính trị tập trung vào các Văn kiện, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ XII; tiếp tục triển khai Chỉ thị 06-CT/TƯ của Bộ Chính trị về cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nội dung bồi dưỡng chuyên môn trong hè gồm có các phần sau:
- Hướng dẫn thiết kế, xây dựng kế hoạch dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng và kỹ thuật dạy học tích cực, huy động tối đa đồ dùng dạy học được cấp và tự làm tăng hiệu quả dạy học 9 (có thực hành về PPDH tích cực);
- Thống nhất biên soạn đề kiểm tra kết quả học tập của học sinh theo Chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông;
- Đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực.

Riêng với môn Thể dục, nội dung tập huấn còn có việc triển khai công tác giảng dạy, huấn luyện trong nhà trường; tập huấn Luật bóng rổ; nội dung thể dục trong Hội khỏe phù đổng.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên đang theo học các lớp đào tạo nâng chuẩn và trên chuẩn tại TTGDTX tỉnh và trường CĐSP Điện Biên sẽ có 3 ngày để bồi dưỡng chuyên môn, từ ngày 27/7/2011 đến ngày 29/7/2011.

Tải văn bản chi tiết tại đây: Công văn số 66/SGDĐT-GDTX&CN ngày 20/05/2011

Tác giả bài viết: BBT