Trường THPT Chà Cang

Điện Biên tổ chức hội thảo ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011

ĐBP- Với mục đích chuẩn bị một cách tốt nhất cho học sinh về kiến thức, kỹ năng và tâm lý, trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2010-2011, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã ban hành kế hoạch tổ chức: “Hội thảo ôn thi tốt nghiệp năm 2011”.

Đưa học sinh KTX lên lớp tự học buổi tối - một giải pháp nâng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ở THPT Chà Cang

Theo đó, Hội thảo sẽ chia làm 4 đợt (từ ngày 02/03/2011 đến ngày 22/3/2011), dành cho những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy khối 12 và những cán bộ quản lý thuộc 8 bộ môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay (riêng các trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông, cử đại diện tham dự Hội thảo theo địa bàn).

Để Hội thảo đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với đặc thù địa bàn và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới hoạt động chuyên môn bình thường của các trường, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên chủ trương địa điểm Hội thảo sẽ đặt tại 4 trường (theo sơ đồ: 1 trường vùng trung tâm tỉnh + 3 trường thuộc 3 huyện vùng cao). Được biết, nội dung chính đề cập tại các đợt Hội thảo bao gồm: Chương trình, kế hoạch, phương pháp giảng dạy, ôn thi tốt nghiệp năm học 2010-2011, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng và quy trình biên soạn đề kiểm tra, đề thi theo ma trận.

Tại diễn đàn Hội thảo, các đơn vị và các cá nhân trình bày báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp tối ưu, trong quá trình tổ chức thực hiện theo kế hoạch đã định. Để đợt Hội thảo đạt kết quả như mong muốn, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên lựa chọn hơn 30 cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, những giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong công tác ôn thi, cùng tham gia chuẩn bị nội dung Hội thảo.

Tác giả bài viết: B.L.N

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ điện tử