Trường THPT Chà Cang

Hội thi học sinh tài năng, thanh lịch Trường THPT Chà Cang “Nét đẹp luôn đồng hành cùng tri thức”

Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường. Tối ngày 18 tháng 11 năm 2017 thầy và trò nhà trường đã tưng bừng tổ chức thành công Hội thi Học sinh tài năng thanh lịch với chủ đề “Nét đẹp luôn đồng hành cùng tri thức”.
Ban tổ chức tặng hoa động viên cho 16 thí sinh trước khi bước vào phần thi

Hội thi vinh dự đón các Đ/C Phan Ngọc Linh Phó trưởng phòng Văn Hóa huyện Nậm Pồ, Đ/C Nguyễn Văn Thúy Phó bí thư huyện Đoàn Nậm Pồ, Lãnh đạo Công ty Vinaphone, công ty Viettell chi nhánh huyện Nậm Pồ, các Đ/C là lãnh đạo UBND xã Chà Cang, các Đ/C là lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn, về phía nhà trường có Đ/C Trần Trường Thiện Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các Đ/C CBGV-CNV, hơn 500 em học sinh nhà trường và rất đông nhân dân trong khu vực đã về cổ động viên Hội thi.
 Để góp phần hướng đến Hội thi thành công Ban tổ chức đã chuẩn bị hết sức công phu và chi tiết tất cả các kế hoạch, lựa chọn câu hỏi, tổ chức thi, trang trí khánh tiết …Hội thi nhận được chung tay ủng hộ của Phòng Văn hóa huyện Nậm Pồ, công ty Vinaphone chi nhánh huyện Nậm Pồ 3 triệu đồng, Viettell chi nhánh huyện Nậm Pồ 1,6 triệu đồng, huyện Đoàn Nậm Pồ 1,1 triệu đồng...
Phát biểu tại đêm chung kết Hội thi Học sinh thanh lịch của Trường THPT Chà Cang thầy giáo Trần Trường Thiện – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh tham dự Hội thi, sự giúp đỡ định hướng của giáo viên chủ nhiệm, Ban tư vấn …cũng như chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, nỗ lực thể hiện tốt nhất khả năng.
          Hội thi đã thu hút sự tham gia của 60 thí sinh đến từ 18 lớp, thông qua vòng sơ khảo Ban tổ chức đã lựa chọn 16 thí sinh xuất sắc nhất của các lớp tham gia đêm chung kết. Các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi: Trang phục, Kiến thức, Năng khiếu và Ứng xử.
           Thông qua các phần thi các thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với quý vị đại biểu, thầy cô giáo, học sinh và khán giả đến cổ vũ Hội thi. Đó là vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò qua tà áo dài trắng tinh khôi, những bộ trang phục dân tộc truyền thống, trang phục học sinh…của phần thi trang phục tự chọn.Thể hiện sự hiểu biết sâu rộng thông qua phần thi kiến thức và phần thi được chờ đợi nhất trong hội thi, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình, ở phần thi này các thí sinh thể hiện năng khiếu, thẩm mỹ và sự cảm nhận về cuộc sống thông qua các tiết mục dự thi như: Hát, múa, vẽ, trình diễn nhạc cụ, nhảy hiện đạy, đánh đàn các thí sinh đã mang đến cho hội thi những tiết mục đặc sắc và ấn tượng.
Với vai trò là thành viên Ban Giám khảo Đ/C Nông Thị Tâm đã khẳng định: “Nhiều tiết mục của các thí sinh đã thể hiện rõ sự tinh tế, uyển chuyển, nét thanh lịch. Các thí sinh đã thực sự thuyết phục được Ban Giám khảo, để lại ấn tượng sâu sắc về sự năng động của học sinh trường THPT Chà Cang”.

Kết thúc ba vòng thi Ban giám khảo đã lựa chọn được 5 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử, đây là phần thi đòi hỏi các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết sâu rộng mà còn là sự ứng xử khéo léo trước những câu hỏi của Hội đồng Ban giám khảo.
Hội thi học sinh thanh lịch với chủ đề “Nét đẹp đồng hành cùng tri thức” hướng đến việc chọn lựa những học sinh không chỉ có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn hội tụ vẻ đẹp tâm hồn, biết tự hoàn thiện mình bằng tri thức và kĩ năng trong cuộc sống, các thí sinh đạt giải sẽ là những gương mặt đại diện cho tuổi trẻ trường THPT Chà Cang  trong các hoạt động chung của nhà trường trên các mặt phong trào, học tập và tu dưỡng rèn luyện về đạo đức. Với mục tiêu, ý nghĩa đó, Ban Giám khảo đã thống nhất căn cứ trên tổng điểm của 4 phần thi để trao giải nhất cho thí sinh Poòng Diệu Hương đến từ lớp 11B1, giải Nhì thuộc về  thí sinh Khoàng Thị Duyên lớp 10A1, giải Ba thí sinh Thùng Thị Hằng lớp 12C3, giải Khuyến khích của hội thi được trao cho các thí sinh Lò Thị Luyện lớp 12C4 và Lèng Văn Hiệp Lớp 10A1.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải cho các thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất, thí sinh có phong cách trình diễn trang phục ấn tượng nhất và giải thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất lần lượt thuộc về các thí sinh Lò Thị Luyện lớp 12C4, Thùng Thị Hằng lớp 12C3 và Nguyễn Thị Duyên lớp 10A1.
Thông qua Hội thi này thực sự là một trải nghiệm đáng quý đối với mỗi thí sinh bởi lẽ đây không chỉ là một cuộc thi mà là cơ hội cho các em được thể hiện chính mình, khẳng định vẻ đẹp của học sinh trường THPT Chà Cang cái đẹp luôn đồng hành cùng tri thức. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với các em học sinh rèn luyện ý thức tập thể, tinh thần đoàn kết đồng thời đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng các Thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Một số hình ảnh về cuộc thi
5 gương mặt xuát sắc nhất lọt vào phần thi ứng xử

Gương mặt xuất sắc nhất Hội thi  - thí sinh Poòng Diệu Hương lớp 11B1 đạt giải Nhất

Em Khoàng Thị Duyên – Lớp 10A1 đạt giải Nhì Hội thi