Trường THPT Chà Cang

(THPTCC) Cấp phát gần 700kg gạo hỗ trợ học sinh lớp 12 diện bán trú, con hộ nghèo dịp ôn thi tốt nghiệp.

Ngày 12/05/2012, tại trường THPT Chà Cang, BGH phối hợp với Đoàn trường tổ chức trao 696 kg gạo hỗ trợ cho 58 học sinh thuộc diện bán trú ( ở trong KTX hoặc trọ quanh trường), con hộ nghèo. Đây là một trong nhiều chuyến hàng mà Sở GD&ĐT gửi đến các em học sinh các trường học vùng cao, vùng sâu của tỉnh Điện Biên, nhằm hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp.
Nhận gạo hỗ trợ ngày 12/05/2012

Đây là món quà rất có ý nghĩa, khi mà dịp gần cuối năm học các em học sinh phải tập trung vào việc kiểm tra cuối năm và gấp rút ôn thi tốt nghiệp. Các em học sinh nội trú, bán trú không về lấy gạo được vì bận ôn tập và kiểm tra, nhà cách trường trung bình trên dưới 40-50 km.

Chuyến hàng của Sở GD&ĐT  được Ban giám hiệu phối hợp với Đoàn thanh niên và công đoàn trường bố trí chuyển tới những em học sinh đúng diện cần giúp đỡ, giúp các em tự tin hơn, yên tâm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi; nhà trường cũng đã phát động trong tập thể CBCNVC và toàn trường tinh thần "áo lành đùm áo rách", tương thân tương ái giúp đỡ học sinh khó khăn  vượt qua khó khăn trước mắt, tập trung cho học tập.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, từ ngày 10/05 đến 15/05/2012 có 9 trường THPT vùng khó khăn cùng 791 học sinh lớp 12 được hỗ trợ. Tổng số gạo hỗ trợ gần 10 tấn. Cùng thời điểm này năm học trước, Sở GD&ĐT cũng có chuyến hàng 730kg hỗ trợ học sinh lớp 12 trường THPT Chà Cang ôn và thi tốt nghiệp.