Trường THPT Chà Cang

THPTCC-Sáng ngày 19.11.2011. Trường THPT Chà Cang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2011)

THPTCC - Hòa chung với không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2011 thầy và trò trường THPT Chà Cang long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh kỉ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có đại diện Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân các xã Chà Cang, Chà Tở, Chà Nưa, Nậm Khăn, đại diện phòng khám quân dân y Ba Chà, Ban đại diện phụ huynh học sinh. Đặc biệt đến chia vui với thầy và trò nhà trường lần kỉ niệm năm nay còn có nhóm Trái Tim Nhân Ái – Diễn đàn Webtretho.com - Hà Nội (một nhóm từ thiện gồm nhiều nhà hảo tâm đến từ Thủ đô Hà Nội) và phóng viên báo Điện Biên Phủ. Sự có mặt của quý vị đại biểu là nguồn động viên tinh thần quý báu để thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học.
           Buổi lễ mít tinh đã diễn ra trong không khí rất trang trọng, ấm áp nghĩa tình thầy trò. Phần đầu  buổi lễ mít tinh là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được chọn lọc từ cuộc thi “ Giọng hát hay trường THPT Chà Cang” diễn ra trước đó vài ngày. Các tiết mục múa đậm đà bản sắc dân tộc, những bài hát ca ngợi những người thầy ngày đêm thầm lặng đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức là món quà đầy ý nghĩa mà các em học sinh dâng tặng các thầy cô giáo. Tiếp đó thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam. Diễn văn đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc các thế hệ nhà giáo đi trước đã dày công xây dựng nền giáo dục, đồng thời cũng thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Thầy giáo gửi lời chúc mừng, lời động viên, dặn dò ân cần, sâu sắc tới tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chúc mừng thầy cô

Múa quạt - Điệu múa phổ biến của dân tộc Thái vùng Tây Bắc (Video)

Thầy giáo Lương Đình Tuấn- Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu thông qua  các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thi đua đợt I từ 5 tháng 9 đến 20 tháng 11 năm 2011 và phát động đợt thi đua thứ 2 từ nay đến hết học kỳ I. Danh sách khen thưởng gồm có 3 tập thể học sinh thuộc các lớp 12C2, 11B4. 10A1; 3 thầy cô giáo chủ nhiệm giỏi là thầy Nguyễn Văn Tập, thầy Lê Ngọc Hà và cô giáo Hoàng Minh Phượng; 6 thầy cô giáo có nhiều  thành tích về chuyên môn là các thầy cô  giáo Nguyễn Văn Tập, Lê Ngọc Hà, Lê Quốc Khánh, Phạm Văn Toản, Lèng Văn Hùng, Phạm Thị Trang và 16 em học sinh xuất sắc ở các lớp.

Khen thưởng cho các thầy cô và học sinh có nhiều thành tích trong đợt thi đua lần I

Trong Lễ kỉ niệm, nhóm Trái Tim Nhân Ái – diễn đàn Webtretho.com đã chúc mừng thầy và trò nhà trường, trực tiếp trao cho Ban giám hiệu nhà trường 2 triệu đồng để góp vào Quỹ khen thưởng cho các em học sinh xuất sắc và giúp đỡ các em học sinh có khó khăn, cùng với 8 kiện hàng quà tặng các em học sinh KTX. Thay mặt BGH nhà trường, thầy Nguyễn Tuấn Anh đã tiếp nhận số tiền quà trên và hứa sẽ tổ chức sớm việc chuyển đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh hiếu học. Ngoài số tiền quà hỗ trợ trên, nhóm Trái Tim Nhân Ái cũng đã thăm hỏi và tặng tiền mặt cho bé Châu Ngọc - con gái thầy cô giáo Dương Hồng Quân – Hoàng Thị Huệ. Bé Châu Ngọc mới dưới 1 tuổi hiện đang phải mỗi tháng một lần  cùng cha mẹ về Hà Nội để điều trị bệnh.

Các vị đại biểu, những vị khách quý chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBGVNV nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tập