Trường THPT Chà Cang

Lợi ích từ việc trồng rau đối với học sinh bán trú

Trồng rau xanh giúp rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và giúp cho cảnh quan trường lớp thân thiện hơn
      Mô hình học sinh bán trú tại các huyện vùng cao không những giúp duy trì sĩ số học sinh mà còn từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tại mỗi địa phương. Mô hình này còn giúp học sinh tạo cho mình tính tự lập khi các em sống xa nhà. Mỗi ngôi trường đều có những cách làm hay để giúp các em hòa mình với cuộc sống tập thể, trong đó, việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất có ý nghĩa rất quan trọng, rèn luyện kĩ năng sống, tạo cho các em thêm hứng khởi để học tập. Năm học 2016-2017 này, trường THPT Chà Cang làm tốt việc tăng gia tại những vườn rau xanh của học sinh, không chỉ cải thiện bữa ăn của các em mà còn làm sạch, đẹp cảnh quan, giúp các em thêm gắn bó với trường lớp hơn.
Một số hình ảnh về hoạt động trồng rau của học sinh trường THPT Chà Cang

Rau sắp cho thu hoạch

Ngoài việc trồng rau, nhà trường còn trú trọng cải tạo cảnh quan

Tác giả bài viết: Trường THPT Chà Cang